Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung làm tổ?

Lượt xem: 354252

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung bởi vì cháu đang bị chậm kinh 3 ngày, nhưng cháu chưa dám dùng que thử vì sợ thất vọng như lần trước. Giờ cháu định đợi thai vào tử cung rồi đi siêu âm luôn cho chắc, que thử thai nhiều khi cũng không chính xác phải không ạ? Vậy bác sĩ cho cháu hỏi thai vào tử cung sau bao lâu thì có tim thai? Cháu cảm ơn! (Kim Dung, 21 tuổi).

sau-quan-he-bao-lau-thi-thai-vao-tu-cung

 

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Bệnh vô sinh hiếm muộn ngày nay ngày càng nhiều, cũng do môi trường sống, những thực phẩm ăn uống hàng ngày chứa nhiều độc hại. Chính bởi vậy mà không ít những cặp vợ chồng trẻ khó có con, phải đi chạy chữa nhiều năm ròng rã. Sau 1 năm quan hệ đều đặn mà lại là sau tuổi 30 thì chị em mới nên lo lắng về vấn đề vô sinh, còn lại, cứ khám phụ khoa đều đặn, nếu không có gì bất ổn, thì không phải lo lắng về bệnh lý. Việc mang thai còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, phải đúng ngày trứng rụng thì xác xuất mang thai mới cao. Con cái là lộc trời cho, sẽ tự khắc đến.

Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Theo như mô tả của bạn thì bạn khá chắc chắn về việc mang thai, bạn lại bị cham kinh 3 ngày rồi vậy thì chúng tôi cũng dự đoán rất có khả năng bạn đã có thai. Và đúng là siêu âm sẽ giúp bạn nhìn thấy em bé trong buồng tử cung sớm nhất, mặc dù lúc này bào thai rất nhỏ, và phải đúng thời điểm thai đã vào tử cung làm tổ thì siêu âm mới trông thấy được.

Rất nhiều bà mẹ đi siêu âm quá sớm rồi lại thất vọng, lo lắng vì thai chưa vào tử cung, nghi ngờ bị thai ngoài tử cung rồi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế, sau khi trứng đã gặp được tinh trùng thì nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và theo nghiên cứu cho biết sau thụ tinh 6-8 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung. Quá trình làm tổ của trứng cần thời gian từ 7-10 ngày và kết thúc vào khoảng ngày thứ 14-16 sau ngày thụ tinh.

Như vậy trứng đã về tử cung từ rất lâu rồi bạn nhé! Nhưng cần có thời gian để phôi thai dính, bám rễ, chui qua lớp biểu mô, nằm sâu trong lớp đệm và phát triển lớn lên. Có thể khẳng định với bạn rằng thời điểm thai được 5 tuần tuổi là thời điểm mà bạn có thể siêu âm và nhìn thấy bé yêu của con mình. Lúc này thai mới lớn đủ để máy siêu âm phát hiện được. Một số trường hợp hy hữu tuần thứ 5 chưa thấy thai trong tử cung do bị mang thai ngoài tử cung như cũng có trường hợp chỉ là phôi thai chậm, khó phát hiện, đến tuần tuổi thứ 7 là thất rõ ràng nhất và bạn cũng nghe được cả tim thai nữa đấy.

Trường hợp của bạn nếu có thai thì tuổi thai là gần được 2 tuần tuổi rồi, thời điểm tốt để chắc chắn nhìn thấy thai trong tử cung qua siêu âm là sau chậm kinh 7-10 ngày bạn nhé! Bạn hãy cố đợi thêm, tránh việc đi siêu âm nhưng chưa thấy gì.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho câu hỏi sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ số điện thoại 0367402884 - 0367402884 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn sức khỏe!
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung làm tổ?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  171 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Cách nhận biết có thai qua nước tiểu? Cách nhận biết có thai qua nước tiểu?
  Nước tiểu không chỉ phản ánh tình hình sức khỏe của một người, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết có thai qua nước tiểu. Vậy thực hư việc nhận biết có thai qua nước...
  Xem chi tiết
 • Siêu âm thai lần đầu tiên Siêu âm thai lần đầu tiên
  Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên thì tốt là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều các chị em. Bởi việc chọn lựa thời điểm khám thai mang ý nghĩa rất lớn đối với việc chăm sóc...
  Xem chi tiết
 • Những bài tập thể dục tốt cho bà bầu Những bài tập thể dục tốt cho bà bầu
  Thời kỳ mang thai là giai đoạn khá khó khăn với nhiều chị em, chính vì thế thời gian này chị em cần phải luyện tập thể dục, vận động để có thể vượt cạn tự nhiên một cách thành công...
  Xem chi tiết
 • Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?
  Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không đó là thắc mắc mà rất nhiều cặp đôi quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Các chuyên gia cũng cho rằng, tránh thai bằng việc rửa vùng kín sau khi quan hệ là...
  Xem chi tiết
 • Sau khi quan hệ nên làm gì để có thai? Sau khi quan hệ nên làm gì để có thai?
  Sau quan hệ nên làm gì để có thai là vấn đề được không ít các cặp đôi vợ chồng quan tâm khi mong muốn sinh con. Việc nên ăn gì, làm gì sau khi quan hệ để dễ thụ thai cũng đóng một vai trò vô...
  Xem chi tiết
 • Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai? Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?
  Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi bị chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy được thai ạ? Chẳng là em và chồng có quan hệ tháng trước và tháng này em đang bị chậm kinh 5 ngày. Cả em và chồng...
  Xem chi tiết