Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung làm tổ?

Lượt xem: 327639

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung bởi vì cháu đang bị chậm kinh 3 ngày, nhưng cháu chưa dám dùng que thử vì sợ thất vọng như lần trước. Giờ cháu định đợi thai vào tử cung rồi đi siêu âm luôn cho chắc, que thử thai nhiều khi cũng không chính xác phải không ạ? Vậy bác sĩ cho cháu hỏi thai vào tử cung sau bao lâu thì có tim thai? Cháu cảm ơn! (Kim Dung, 21 tuổi).

sau-quan-he-bao-lau-thi-thai-vao-tu-cung

 

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Bệnh vô sinh hiếm muộn ngày nay ngày càng nhiều, cũng do môi trường sống, những thực phẩm ăn uống hàng ngày chứa nhiều độc hại. Chính bởi vậy mà không ít những cặp vợ chồng trẻ khó có con, phải đi chạy chữa nhiều năm ròng rã. Sau 1 năm quan hệ đều đặn mà lại là sau tuổi 30 thì chị em mới nên lo lắng về vấn đề vô sinh, còn lại, cứ khám phụ khoa đều đặn, nếu không có gì bất ổn, thì không phải lo lắng về bệnh lý. Việc mang thai còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, phải đúng ngày trứng rụng thì xác xuất mang thai mới cao. Con cái là lộc trời cho, sẽ tự khắc đến.

Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Theo như mô tả của bạn thì bạn khá chắc chắn về việc mang thai, bạn lại bị cham kinh 3 ngày rồi vậy thì chúng tôi cũng dự đoán rất có khả năng bạn đã có thai. Và đúng là siêu âm sẽ giúp bạn nhìn thấy em bé trong buồng tử cung sớm nhất, mặc dù lúc này bào thai rất nhỏ, và phải đúng thời điểm thai đã vào tử cung làm tổ thì siêu âm mới trông thấy được.

Rất nhiều bà mẹ đi siêu âm quá sớm rồi lại thất vọng, lo lắng vì thai chưa vào tử cung, nghi ngờ bị thai ngoài tử cung rồi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế, sau khi trứng đã gặp được tinh trùng thì nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và theo nghiên cứu cho biết sau thụ tinh 6-8 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung. Quá trình làm tổ của trứng cần thời gian từ 7-10 ngày và kết thúc vào khoảng ngày thứ 14-16 sau ngày thụ tinh.

Như vậy trứng đã về tử cung từ rất lâu rồi bạn nhé! Nhưng cần có thời gian để phôi thai dính, bám rễ, chui qua lớp biểu mô, nằm sâu trong lớp đệm và phát triển lớn lên. Có thể khẳng định với bạn rằng thời điểm thai được 5 tuần tuổi là thời điểm mà bạn có thể siêu âm và nhìn thấy bé yêu của con mình. Lúc này thai mới lớn đủ để máy siêu âm phát hiện được. Một số trường hợp hy hữu tuần thứ 5 chưa thấy thai trong tử cung do bị mang thai ngoài tử cung như cũng có trường hợp chỉ là phôi thai chậm, khó phát hiện, đến tuần tuổi thứ 7 là thất rõ ràng nhất và bạn cũng nghe được cả tim thai nữa đấy.

Trường hợp của bạn nếu có thai thì tuổi thai là gần được 2 tuần tuổi rồi, thời điểm tốt nhất để chắc chắn nhìn thấy thai trong tử cung qua siêu âm là sau chậm kinh 7-10 ngày bạn nhé! Bạn hãy cố đợi thêm, tránh việc đi siêu âm nhưng chưa thấy gì.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho câu hỏi sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ số điện thoại 036 2285 888 - 036 2286 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn sức khỏe!
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung làm tổ?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?