Sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai?

Lượt xem: 207062

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sau quan hệ bao lâu thì có thể dùng được que thử thai để biết chính xác là mình có thai hay không? Vì em và bạn trai mới có quan hệ tình dục nhưng không đeo bao cao su, em rất lo lắng vì sợ có thai ngoài ý muốn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em! (Bảo Anh, 19t - Hà Nội)

» Xuất tinh ngoài có thai được không

» Cách tính vòng kinh để tránh thai

lam-sao-de-nhan-biet-minh-co-thai-som-nhat

 

Chào Bảo Anh!

Vấn đề sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai không chỉ là thắc mắc của riêng em mà còn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái trẻ khác nữa. Sau đây, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp em giải đáp về vấn đề này:

Sau khi quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai

Thông thường, sau khi chậm kinh từ 5 đến 7 ngày dùng que thử thai thì có thể biết chính xác việc mình có thai hay không. Nhưng ngày nay, y học đã được phát triển thì thời gian để phát hiện thai sớm đã được cải thiện hơn rất nhiều. Chỉ 7 ngày sau khi quan hệ là có thể phát hiện thai sớm nhất với 2 loại que thử thai mới là: HCG Dipstick và Quicstick. Do đó, nếu em mới quan hệ thì hãy đợi sau 7 ngày rồi thử để biết chính xác mình có thai hay không.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai:

- Thực hiện theo đúng như hướng dẫn sử dụng que thử thai ghi trên vỏ bao.

- Nên sử dụng ngay trong vòng 10 phút sau khi lấy que ra khỏi bao. Mỗi que chỉ sử dụng một lần.

Lời khuyên của các chuyên gia: Để tránh những lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn và phải bỏ thai, em nên thảo luận với bạn trai để chọn lựa một phương pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

Nếu em vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0367402884 hoặc chat với các chuyên gia phong kham pha thai an toan để được tư vấn trực tiếp.

 

Đánh giá: 
Sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  161 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?