Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai

Lượt xem: 304900

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai, bởi vì em và bạn trai mới quan hệ cách đây 5 ngày nhưng anh ấy lại không dùng bao cao su và đã xuất tinh vào trong. Bọn em đã áp dụng cách tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai, nhưng em vẫn lo lắng vì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Em xin cảm ơn! (Thu Hương, 19t - Cầu Giấy, HN)

sau-quan-he-bao-lau-thi-biet-co-thai

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của phòng khám Thành Đức. Sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn:

Về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì biết có thai là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chuyên mục tư vấn của phòng khám Thành Đức cũng đã nhận được rất nhiều những câu hỏi tương tự như của bạn.

Thông thường, sau khi quan hệ từ 7-10 ngày, bạn gái có thể dùng que thử thai để phát hiện thai sớm. Trong trường hợp của bạn có nói là mới quan hệ được 5 ngày thì bạn nên đợi thêm ít nhất 2 ngày nữa rồi mua que thử thai về nhà để thử. Hiện nay, que thử thai được bán rất nhiều tại các hiệu thuốc mà bạn có thể dễ dàng mua được. Tuy nhiên, bạn nên dùng 2 loại que thử thai mới là HCG Dipstick và Quicstick để có thể phát hiện thai sớm sau 7 ngày quan hệ.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Quicstick

Còn việc em và bạn trai áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt cũng chưa chắc đã an toàn. Vì biện pháp này chỉ áp dụng được với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 28-30 ngày. Còn đối với những bạn gái có kinh nguyệt không đều thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, để biết mình có thai hay không, bạn nên đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa làm siêu âm để biết được kết quả chính xác nhất và nhận hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì biết có thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể gọi tới số 036 2286 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Đánh giá: 
Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?