Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Lượt xem: 83440

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không đó là thắc mắc mà rất nhiều cặp đôi quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Các chuyên gia cũng cho rằng, tránh thai bằng việc rửa vùng kín sau khi quan hệ là một trong những điều ngộ nhận mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một vài thông tin về vấn đề này như sau.

quan-he-xong-di-rua-ngay-co-thai-khong

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Năm nay cháu 16 tuổi và đang là học sinh lớp 10. Cháu rất thích một bạn trai ở lớp học thêm tiếng anh và bạn ý cũng có vẻ thích cháu. Hôm chủ nhật vừa rồi, chúng cháu trốn học thêm và đi chơi với nhau. Sau đó bạn ý đưa cháu về nhà chơi và hai chúng cháu có quan hệ tình dục với nhau. Sau khi quan hệ xong, bạn ý bảo là đi rửa sạch vùng kín sẽ không có thai. Mặc dù đã làm theo, nhưng cháu vẫn hoang mang và lo lắng không biết quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang – Hà Nội).

Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin được gửi những chia sẻ của mình tới thắc mắc của bạn như sau:

Quan hệ xong đi rửa ngay liệu có thai không?

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn việc thực hành quan hệ tình dục và quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng như sau.

Quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng

Trong quá trình quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” của nam giới sẽ có sự xâm nhập và tiếp xúc sâu với không chỉ âm đạo và còn cổ tử cung của nữ giới. Chính vì vậy, khi nam giới xuất tinh, hàng triệu tinh trùng được phóng ra sẽ xâm nhập vào bên trong bộ phận sinh dục của nữ giới bao gồm cả âm đạo và cổ tử cung.

Ngay sau khi được phóng ra, tinh trùng sẽ rất nhanh chóng di chuyển vào bên trong các cơ quan sinh sản của nữ giới để tìm gặp trứng và thụ thai.

Đặc biệt, nếu bạn có quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai của bạn càng cao. Nếu bạn còn băn khoăn thì có thể xem về bài viết sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng để biết được rõ hơn về quá trình này.

Đối với việc rửa sạch bộ phận sinh dục sau khi quan hệ để phòng tránh nguy cơ mang thai, các chuyên gia xin được tư vấn với bạn như sau.

co-nen-ve-sinh-vung-kin-sau-khi-quan-he-khong

Có nên vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ?

Trên thực tế, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ để tránh thai là một trong những lầm tưởng mà rất nhiều bạn trẻ gặp phải. Mặc dù các chuyên gia vẫn khuyến cáo nữ giới nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi quan hệ để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với việc tránh thai thì đây là một trong những việc làm không hề có ý nghĩa.

Thứ nhất: Trong khi quan hệ tình dục, tinh dịch của nam giới sẽ được tiếp xúc sâu vào bộ phận sinh dục của nữ giới, không chỉ âm đạo, mà còn cổ tử cung.

Thứ hai: Các biện pháp vệ sinh vùng kín thường chỉ có ý nghĩa đối với bên ngoài bộ phận sinh dục như âm hộ. Kể cả bạn cố tình thụt rửa sâu bên trong âm đạo, thì cũng không thể tiêu diệt, hoặc đẩy lùi tinh trùng ra khỏi cơ thể. Nhất là khi tinh trùng của nam giới có sức khỏe tốt, bơi nhanh vào bên trong cổ tử cung.

Ngoài ra, việc thụt rửa sâu trong âm đạo là một trong những việc làm có hại, vì có thể gây xáo trộn môi trường vùng kín, tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Như vậy, việc quan hệ xong đi rửa ngay không hề có ý nghĩa trong việc phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Bạn Thu Trang thân mến! Chúng tôi cho rằng rửa vùng kín sau khi quan hệ để tránh thai là một trong những quan niệm sai lầm của hai bạn và bạn hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể đợi thêm một vài ngày nữa và sử dụng que thử thai để kiểm chứng kết quả.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong kham da khoa Hung Thinh Ha Noi cũng khuyến cáo với bạn Thu Trang là: Bạn đã 16 tuổi nhưng vẫn có những lầm tưởng về vấn đề giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản là một điều đáng lo ngại. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những thông tin về vấn đề trên và chủ động phòng tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Nhưng theo chúng tôi, hai bạn còn quá trẻ để sẵn sàng quan hệ tình dục và có thai. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ mình.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm những thông tin cần thiết nhất về sức khỏe sinh sản và giới tính. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?