Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất

Lượt xem: 27885

Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của thai phụ nếu không được xử lý kịp thời. Nhận biết sớm các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ để giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

dau-hieu-nhan-biet-thai-ngoai-tu-cung

Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là gì?

Theo các chuyên gia cho biết, thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng đã được thụ tinh nhưng không thể di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ, mà tắc lại tại vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng và hình thành phôi thai.

Trong khi đó, tử cung của nữ giới là cơ quan duy nhất có khả năng đảm đương được nhiệm vụ nuôi dưỡng thai nhi trong cơ thể người phụ nữ cho tới khi chào đời. Do đó, thai ngoài tử cung sẽ không thể tồn tại được, đến một thời điểm nhất định thai sẽ tự vỡ ra, gây chảy máu tại ổ bụng rất nguy hiểm.

Kết nối cùng chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Các dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất

Việc nhận biết các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm nhất và có các biện pháp xử lý kịp thời sẽ giúp các chị em bảo vệ sức khỏe, tính mạng và phòng ngừa các nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Một số triệu chứng thai ngoài tử cung mà các chị em có thể lưu ý và nhận biết như sau:

Chậm kinh nguyệt

Giống như dấu hiệu của việc có thai bình thường, mang thai ngoài tử cung cũng bị chậm kinh. Tuy nhiên, việc này rất dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu mang thai mà bất kỳ chị em nào cũng trải qua, nên thường ít được quan tâm và lưu ý.

Ngoài ra, khi chửa ngoài tử cung còn có thể xuất hiện rất nhiều các dấu hiệu có thai như bình thường bao gồm: Ốm nghén, căng tức ngực… Đặc biệt, thai ngoài tử cung không thể được phát hiện bởi que thử thai, vì thai ngoài tử cung hay đã vào trong tử cung, thì việc bạn có thai đều cho kết quả là 2 vạch.

dau-hieu-co-thai-ngoai-tu-cung-som

Các vị trí xuất hiện thai ngoài tử cung

Đau bụng dưới

Thai ngoài tử cung khi phát triển về kích thước, sẽ khiến cho bộ phận chứa túi thai như: vòi trứng, ống dẫn trứng phải liên tục căng dãn và tăng kích thước để thích hợp với sự phát triển của thai nhi. Sự căng dãn này sẽ hình thành các cơn đau bụng dưới ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó có âm ỉ hoặc dữ dội và có xu hướng tăng dần mức độ nghiêm trọng.

Khi kích thước của thai nhi lớn hơn, bạn còn có thể cảm nhận được các cơn đau tại vùng chậu. Vì vậy, khi bạn đang mang thai mà gặp phải tình trạng đau bụng dưới hoặc đau một bên bụng dưới, thì tốt bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám, tìm hiểu nguyên nhân và điều trị. Vì đó có thể là dấu hiệu thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

Rong huyết

Thông thường, vào giai đoạn sau của thai ngoài tử cung, khi kích thước của thai đã phát triển mạnh và vượt quá khả năng căng dãn của các cơ quan chứa túi thai, thì thai phụ sẽ thấy xuất hiện tình trạng chảy máu tại âm đạo. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự rạn nứt của các cơ quan chứa túi thai dẫn tới xuất huyết.

Máu kinh cũng có những thay đổi nhất định như: số lượng ít, kéo dài, màu thẫm và không có máu đông. Sau một thời gian, thai ngoài tử cung sẽ bị vỡ tại ổ bụng và gây ra các cơn đau dữ dội kèm theo xuất huyết tại âm đạo, khiến cho các chị em có thể bị choáng ngất, thậm chí tử vong do mất quá nhiều máu. Dấu hiệu này cũng rất dễ nhầm lẫn với hiện tượng sẩy thai, nên các chị em cần đặc biệt lưu ý.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phong kham pha thai an toan Hưng Thịnh về các dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất. Các chị em nên tham khảo và nắm bắt các thông tin trên nhằm sớm phát hiện các bất thường của cơ thể và có các biện pháp xử lý kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0367402884 - 0367402884 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung sớm nhất
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  158 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?