Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?

Lượt xem: 176873

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi bị chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy được thai ạ? Chẳng là em và chồng có quan hệ tháng trước và tháng này em đang bị chậm kinh 5 ngày. Cả em và chồng đều nghĩ là em đã có thai và muốn đi siêu âm để xác định xem mình có thai thật hay không. Nhưng em lại đang băn khoăn không biết chậm kinh bao lâu thì đi siêu âm biết có thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Huyền, 26t – Ba vì - Hà Nội)

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-di-sieu-am-thai-duoc

Bạn thân mến!

Cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia khám benh phu khoa Hưng Thịnh xin được gửi lời tư vấn tới bạn:

Các phương pháp giúp phát hiện thai sớm

Siêu âm thai là một trong những phương pháp kiểm tra tình trạng thai kỳ của nữ giới bằng cách ghi lại những hình ảnh trong tử cung. Thời điểm đi siêu âm là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả siêu âm thai. Chính vì vậy, siêu âm thai nhi cần được tiến hành đúng thời điểm.

Có nhiều cách để phán đoán được chậm kinh bao nhiêu ngày thì có dấu hiệu có thai như: dùng que thử thai, siêu âm thai nhi…

Phương pháp sử dụng que thử thai là phương pháp tương đối đơn giản giúp các chị em sớm đoán biết được tình trạng mang thai của mình, thông qua thử nồng độ HCG trong nước tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đoán biết được tình trạng thai nhi đã vào tử cung hay chưa.

Phương pháp siêu âm thai nhi không chỉ giúp bạn đoán biết khả năng mình có mang thai hay không, mà còn dự đoán việc thai nhi đã làm tổ trong tử cung hay chưa. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

cham-kinh-bao-lau-thi-di-sieu-am-thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai cho kết quả chính xác? Các chuyên gia cho rằng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có việc lựa chọn phương pháp siêu âm thai nhi. Có hai phương pháp siêu âm thai được sử dụng phổ biến hiện nay là siêu âm đầu rò và siêu âm vùng bụng.

Siêu âm đầu rò:

Là phương pháp siêu âm chuyên sâu có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện thai kỳ sớm. Theo đó, siêu âm đầu rò có thể cho phép phát hiện được thai kỳ trong vòng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ tinh. Tức là sau khi chậm kinh 7 ngày, bạn đã có thể siêu âm đầu rò và có kết quả tương đối chính xác.

Siêu âm vùng bụng:

Là phương pháp siêu âm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ đoán biết chính xác khả năng mang thai của nữ giới muộn hơn so với siêu âm đầu rò, tức là khoảng 5 – 6 tuần sau khi thụ tinh. Tương đương với việc chậm kinh khoảng 3 – 4 tuần, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình.

Trong một số trường hợp, chậm kinh từ 7 – 10 ngày vẫn có thể phát hiện được tình trạng thai kỳ sớm. Tuy nhiên, trường hợp này thường không nhiều. Các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là, thời gian trễ kinh của bạn càng dài, thì kết quả siêu âm của bạn sẽ càng chính xác.

Đối với thắc mắc của bạn Thanh Huyền về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để đi siêu âm thì sẽ có được kết quả chính xác. Đặc biệt nếu bạn muốn biết được tim thai, thì sau khoảng từ 6 – 8 tuần, bạn hãy đi siêu âm để biết được tim thai.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, trước khi đi siêu âm thai nhi, bạn có thể sử dụng que thử thai để đoán biết tình trạng của mình. Nếu que thử thai của bạn hiện lên hai vạch, thì bạn có thể chắc chắn tình trạng thai kỳ của mình. Tuy nhiên, thời điểm sử dụng que thử thai chính xác là khoảng sau khi bị trễ kinh 7 ngày.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn thời điểm phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0367402884 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.
Đánh giá: 
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  180 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Cách nhận biết có thai qua nước tiểu? Cách nhận biết có thai qua nước tiểu?
  Nước tiểu không chỉ phản ánh tình hình sức khỏe của một người, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết có thai qua nước tiểu. Vậy thực hư việc nhận biết có thai qua nước...
  Xem chi tiết
 • Siêu âm thai lần đầu tiên Siêu âm thai lần đầu tiên
  Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên thì tốt là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều các chị em. Bởi việc chọn lựa thời điểm khám thai mang ý nghĩa rất lớn đối với việc chăm sóc...
  Xem chi tiết
 • Những bài tập thể dục tốt cho bà bầu Những bài tập thể dục tốt cho bà bầu
  Thời kỳ mang thai là giai đoạn khá khó khăn với nhiều chị em, chính vì thế thời gian này chị em cần phải luyện tập thể dục, vận động để có thể vượt cạn tự nhiên một cách thành công...
  Xem chi tiết
 • Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?
  Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không đó là thắc mắc mà rất nhiều cặp đôi quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Các chuyên gia cũng cho rằng, tránh thai bằng việc rửa vùng kín sau khi quan hệ là...
  Xem chi tiết
 • Sau khi quan hệ nên làm gì để có thai? Sau khi quan hệ nên làm gì để có thai?
  Sau quan hệ nên làm gì để có thai là vấn đề được không ít các cặp đôi vợ chồng quan tâm khi mong muốn sinh con. Việc nên ăn gì, làm gì sau khi quan hệ để dễ thụ thai cũng đóng một vai trò vô...
  Xem chi tiết
 • Quan hệ sau bao lâu thì được đi tiểu? Quan hệ sau bao lâu thì được đi tiểu?
  Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi sau quan hệ bao lâu thì được đi tiểu ạ? Chẳng là mỗi khi em và chồng quan hệ xong, em đều có cảm giác buồn tiểu và muốn đi tiểu ngay. Nhưng chồng em lại bảo...
  Xem chi tiết