Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?

Đánh giá:
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 57 lượt đánh giá )
Lượt xem: 110912

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi bị chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy được thai ạ? Chẳng là em và chồng có quan hệ tháng trước và tháng này em đang bị chậm kinh 5 ngày. Cả em và chồng đều nghĩ là em đã có thai và muốn đi siêu âm để xác định xem mình có thai thật hay không. Nhưng em lại đang băn khoăn không biết chậm kinh bao lâu thì đi siêu âm biết có thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Huyền, 26t – Ba vì - Hà Nội)

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-di-sieu-am-thai-duoc

Bạn thân mến!

Cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia khám benh phu khoa Thành Đức xin được gửi lời tư vấn tới bạn:

Các phương pháp giúp phát hiện thai sớm

Siêu âm thai là một trong những phương pháp kiểm tra tình trạng thai kỳ của nữ giới bằng cách ghi lại những hình ảnh trong tử cung. Thời điểm đi siêu âm là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả siêu âm thai. Chính vì vậy, siêu âm thai nhi cần được tiến hành đúng thời điểm.

Có nhiều cách để phán đoán được chậm kinh bao nhiêu ngày thì có dấu hiệu có thai như: dùng que thử thai, siêu âm thai nhi…

Phương pháp sử dụng que thử thai là phương pháp tương đối đơn giản giúp các chị em sớm đoán biết được tình trạng mang thai của mình, thông qua thử nồng độ HCG trong nước tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đoán biết được tình trạng thai nhi đã vào tử cung hay chưa.

Phương pháp siêu âm thai nhi không chỉ giúp bạn đoán biết khả năng mình có mang thai hay không, mà còn dự đoán việc thai nhi đã làm tổ trong tử cung hay chưa. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

cham-kinh-bao-lau-thi-di-sieu-am-thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai cho kết quả chính xác? Các chuyên gia cho rằng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có việc lựa chọn phương pháp siêu âm thai nhi. Có hai phương pháp siêu âm thai được sử dụng phổ biến hiện nay là siêu âm đầu rò và siêu âm vùng bụng.

Siêu âm đầu rò:

Là phương pháp siêu âm chuyên sâu có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện thai kỳ sớm. Theo đó, siêu âm đầu rò có thể cho phép phát hiện được thai kỳ trong vòng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ tinh. Tức là sau khi chậm kinh 7 ngày, bạn đã có thể siêu âm đầu rò và có kết quả tương đối chính xác.

Siêu âm vùng bụng:

Là phương pháp siêu âm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ đoán biết chính xác khả năng mang thai của nữ giới muộn hơn so với siêu âm đầu rò, tức là khoảng 5 – 6 tuần sau khi thụ tinh. Tương đương với việc chậm kinh khoảng 3 – 4 tuần, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình.

Trong một số trường hợp, chậm kinh từ 7 – 10 ngày vẫn có thể phát hiện được tình trạng thai kỳ sớm. Tuy nhiên, trường hợp này thường không nhiều. Các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là, thời gian trễ kinh của bạn càng dài, thì kết quả siêu âm của bạn sẽ càng chính xác.

Đối với thắc mắc của bạn Thanh Huyền về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để đi siêu âm thì sẽ có được kết quả chính xác nhất. Đặc biệt nếu bạn muốn biết được tim thai, thì sau khoảng từ 6 – 8 tuần, bạn hãy đi siêu âm để biết được tim thai.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, trước khi đi siêu âm thai nhi, bạn có thể sử dụng que thử thai để đoán biết tình trạng của mình. Nếu que thử thai của bạn hiện lên hai vạch, thì bạn có thể chắc chắn tình trạng thai kỳ của mình. Tuy nhiên, thời điểm sử dụng que thử thai chính xác nhất là khoảng sau khi bị trễ kinh 7 ngày.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Thành Đức về chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn thời điểm phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0166 2286 888 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.
Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang ở phụ nữ mang thai
Bệnh viêm bàng quang ở phụ...
Phụ nữ mang thai mắc bệnh viêm bàng quang thì có nguy hiểm không? Đây...
Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai
Sau khi quan hệ bao lâu thì...
Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai,...
Cách làm giảm đau đầu khi mang thai
Cách làm giảm đau đầu khi...
Đau đầu khi mang thai là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ trong...
Những thói quen dễ gây sẩy thai
Những thói quen dễ gây sẩy...
Sức khỏe của người phụ nữ khi mang thai là rất quan trọng. Đối với...
Cách khử mùi hôi nách cho bà bầu
Cách khử mùi hôi nách cho...
Khử mùi hôi nách cho bà bầu bằng cách nào an toàn, hiệu quả mà không...
Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai
Bệnh mụn rộp sinh dục ở...
Mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay...