Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không?

Lượt xem: 96689

Có không ít bạn trẻ thắc mắc việc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không. Đây là một vấn đề cũng rất được quan tâm hiện nay khi mà giới trẻ với lối sống thoáng của mình nên thường hay quan hệ trước hôn nhân.

Hầu như mọi người đều biết rằng sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn đồng thời còn phòng tránh được các căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo thống kê số người sử dụng bao cao su khi quan hệ lại rất ít bởi bao cao su không đem lại cho họ cảm giác thật và không đẩy cảm giác cực khoái lên đến cao độ. Chính vì thế mới xuất hiện các tình huống như xuất tinh ngoài hoặc không xuất tinh bên trong nhưng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, mọi biện pháp thì đều đưa đến một câu hỏi rằng liệu xuất tinh ngoài có mang thai không? Hôm nay các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

quan-he-khong-xuat-tinh-co-thai-khong

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ cần xuất tinh bên ngoài thì xác suất thụ thai sẽ thấp thậm chí là không có. Tuy nhiên, những người có suy nghĩ như vậy là do còn thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản. Bởi khi dương vật tiếp xúc với âm đạo thì sẽ kèm theo chất nhày từ niệu đạo tiết ra, đồng thời một lương nhỏ tinh dịch cũng hòa theo chất nhày đó đi vào trong tử cung. Các bạn có biết không, chỉ một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa đến hàng triệu tinh trùng rồi và chỉ cần một tinh trùng lọt qua được cổ tử cung thì xác suất thụ thai đã rất cao rồi. Tuy nhiên, có thụ thai được hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng tinh trùng, thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau, và tinh trùng đó có tồn tại được lâu trong tử cung hay không?

Theo các bác sĩ, sau khi tinh trùng xâm nhập vào tử cung thì nó có thể tồn tại từ 5-7 ngày nên khả năng thụ thai sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ là rất cao. Đối với những người không muốn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn mà muốn trải nghiệm cảm giác thật thì nên chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt và tìm hiểu về ngày an toàn. Vậy ngày nào là ngày an toàn? Đó là trước khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện 1 tuần hoặc sau khi kết thúc kinh nguyệt 1 tuần. Nếu quan hệ trước khi rụng trứng 1 ngày hoặc trong ngày rụng trứng thì khả năng mang thai lên đến 90%.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nếu bạn chưa muốn có con thì tốt nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn và cả hai có thể hoàn toàn yên tâm khi quan hệ.

Một số người thì lại rơi vào trường hợp như sau: sau khi hai người quan hệ và xuất tinh bên ngoài một thời gian, thì bạn nữ thấy có hiện tượng chậm kinh từ 7-10 ngày và vô cùng lo lắng bởi chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên khi mang thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chậm kinh là dấu hiệu mang thai nhưng không phải tất cả những ai bị chậm kinh thì đều mang thai mà đôi khi còn do căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể suy nhược cũng dẫn đến hiện tượng chậm kinh.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su mới, mỏng và đem lại cảm giác như thật cho người dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Thứ nhất là để tránh mang thai ngoài ý muốn. Thứ hai là để cả hai có thể hoàn toàn yên tâm khi giao hợp. Thứ ba là để phòng tránh những bệnh xã hội có thể lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnhvề câu hỏi quan hệ xuất tinh ngoài có thai không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0367402884 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?