Sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai?

Lượt xem: 238587

Sau khi quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ! Em và chồng quan hệ từ ngày 25/2, mà theo đúng chu kỳ kinh nguyệt thì ngày 13/3 em sẽ có kinh. Tuy nhiên, hôm nay đã là ngày 17/3 mà em vẫn chưa thấy dấu hiệu có kinh. Em rất băn khoăn không biết có phải mình đã mang thai hay không? Em nghe nói, phải sau khi chậm kinh 1 tuần trở nên thì mới có thể dùng que thử thai để kiểm tra kết quả. Vậy, mong các bác sĩ cho em biết sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai. Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía các bác sĩ của phòng khám. Em xin chân thành cảm ơn! (Hồng Nhung - Bắc Giang)

sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-co-dau-hieu-co-thai

Trả lời:

Bạn thân mến!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám Thành Đức. Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ của phòng khám giải đáp như sau:

Sau khi quan hệ từ 10 đến 15 ngày mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì bạn có thể dùng que thử thai để biết chính xác mình có mang thai hay không. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, rơi vào khoảng từ 28 đến 30 mà khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ thì khả năng thụ thai là rất cao.

Bạn không nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình ra sao, có gặp vấn đề gì bất thường hay không nên chúng tôi cũng không thể khẳng định tỷ lệ mang thai của bạn ở mức độ nào. Theo những gì bạn chia sẻ thì bạn đã bị chậm kinh 4 ngày, vậy để khẳng định chắc chắn là mình có mang thai hay không, bạn nên đợi đến ngày 21/3 (tức là sau chậm kinh 7 ngày) rồi dùng que thử thai để biết chính xác.

Sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai?

Theo như phân tích ở trên thì sau 10 đến 15 ngày có quan hệ tình dục là bạn đã có thể nhận biết các dấu hiệu có thai. Cụ thể những dấu hiệu mang thai sớm nhất mà bạn cần biết đó là:

Chậm kinh: Đây là dấu hiệu đầu tiên mà mẹ bầu có thể đoán biết sớm nhất mình đã có bầu. Khi thấy có tình trạng cham kinh khoảng 1 tuần, thay vì việc suy đoán hay lo lắng thì bạn nên mua que thử thai để nhanh chóng biết được kết quả sớm nhất.

Đi tiểu nhiều lần: Bạn bỗng nhiên đi tiểu nhiều hơn mức bình thường mọi ngày. Dấu hiệu này cũng thường gặp ở các bà bầu vì thế bạn cũng nên chú ý.

Đau tức ngực, đầu vú thâm đen lại: Hiện tượng đau tức ngực này cũng thường xảy ra ở những phụ nữ gần đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, kèm theo việc đau tức ngực thì có thai còn kèm thêm dấu hiệu đầu vú thâm đen lại, bạn cần chú ý phân biệt rõ ràng.

Buồn nôn: Buồn nôn cũng là một trong những dau hieu co thai mà bạn cần lưu ý. Cảm giác buồn nôn này có thể không xuất hiện thường xuyên, nhưng nó có thể đến bất chợt lúc nào, đặc biệt là buổi sang sớm và đầu giờ chiều.

Cơ thể mệt mỏi: Sự thay đồi hormone sinh dục nữ khi mang thai khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn thường ngày, cảm giác đau đầu, chóng mặt cũng thường xuyên xảy ra. Vì thế, bạn cần nhận biết sớm để sắp xếp thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Mẫn cảm với mùi lạ: Bất kể một mùi vị quen thuộc nào hàng ngày cũng có thể khiến bạn cảm thấy ghê sợ, thậm chí nhiều bà bầu chưa cần ngửi thấy thứ mùi vị đó mà chỉ cần tưởng tượng ra trong đầu đã có cảm giác buồn nôn và kinh sợ.

Lưu ý:

Qua tất cả những thông tin chúng tôi vừa phân tích ở trên thì chắc chắn bạn đã có lời giải cho thắc mắc của mình. Bạn có thể ra hiệu thuốc tư nhân gần nhất và mua que thử thai về để kiểm tra kết quả hoặc đi xét nghiệm máu để biết có thai hay không, từ đó có cách chăm sóc bản thân tốt nhất.

Trên đây, các chuyên gia của phong kham đa khoa Thành Đức vừa giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ theo số máy 036 2286 888 hoặc click chọn [Bác sĩ tư vấn] để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Đánh giá: 
Sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?