Những triệu chứng có thai sớm nhất

Lượt xem: 29547

Khi mang thai thì có những dấu hiệu hay biểu hiện gì là câu hỏi được rất nhiều bạn gái trẻ quan tâm. Mặc dù ngày nay đã có những dụng cụ thử thai rất đơn giản và hiệu quả nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tự nhận biết được những dấu hiệu có thai sớm. Sau đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giới thiệu đến bạn 14 triệu chứng khi mang thai.

» Cẩn thận với tiểu ra máu khi mang thai

» Đâu là cách phá thai an toàn nhất hiện nay?

nhung-trieu-chung-co-thai-som

14 dấu hiệu có thai sớm nhất

1. Trễ kinh

Đây có thể được xem là dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai, bạn có thể bị chậm kinh từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, hiện tượng trễ kinh đôi khi cũng còn do cơ thể suy nhược, mệt mỏi hoặc tâm trạng lo lắng, căng thẳng cũng khiến cho kỳ kinh xuất hiện muộn hơn bình thường.

2. Buồn nôn

Đây là hiện tượng thường gặp ở những phụ nữ mới mang thai ở 1-2 tuần đầu, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng sớm, họ luôn có hiện tượng tức ngực, buồn nôn và nôn khan. Trong dân gian người ta thường gọi hiện tượng này là ốm nghén.

3. Mất kinh

Sau tháng đầu tiên là trễ kinh thì những tháng sau đó những người đang mang thai sẽ không còn thấy kinh nguyệt xuất hiện nữa do trứng và tinh trùng đã làm tổ ở tử cung từ đó hình thành nên phôi thai và ngăn cản quá trình rụng trứng.

4. Thường xuyên thấy buồn tiểu và tiểu nhiều hơn

Khi mang thai thì thai nhi sẽ chèn ép vào bàng quang và hệ tiết niệu từ đó sẽ kích thích bàng quang và khiến cho những phụ nữ mang thai luôn có cảm giác buồn tiểu và đi tieu nhieu.

5. Có hiện tượng táo bón

Theo nghiên cứu, những người đang mang thai thường mắc bệnh táo bón do thân nhiệt tăng cao từ đó cũng ảnh hưởng đến trực tràng và hậu môn. Đồng thời, những người đang mang thai cũng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ do áp lực đè lên thành bụng tăng cao hơn so với bình thường.

6. Xuất huyết nhẹ

Đối với những người mới mang thai từ 1-2 tuần đầu sẽ thấy xuất hiện máu như trong kỳ kinh nhưng chỉ là một lượng rất nhỏ và trong khoảng 1-2 ngày sẽ tự động chấm dứt.

7. Nhạy cảm với nhiều mùi

Nếu bạn đang mang thai thì sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện như bạn cảm thấy sợ những món mà trước đây có thể bạn rất thích ăn. Những người đang mang bầu rất sợ mùi cơm sôi, những mùi có cảm giác ngậy và béo...

8. Khẩu phần ăn thay đổi

Những người mang thai sẽ có nhu cầu ăn tăng cao hơn bình thường vì cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi bào thai trong bụng. Bạn có thể thèm những món mà trước đây bạn không hề thích, có những người rất thích đồ ngọt nhưng có những người rất thích đồ chua.

9. Khó thở

Khi mang thai thì nhu cầu về oxi trong cơ thể tăng cao vì thai nhi trong bụng cũng cần phải hấp thụ khí oxi để quá trình hô hấp diễn ra bình thường. Chính vì thế mà người mang thai thường thấy tức ngực, khó thở.

10. Đầy hơi

Trong những ngày đầu khi mang thai bạn sẽ luôn thấy phần bụng dưới có cảm giác trướng lên giống như trong kỳ kinh.

11. Tâm trạng thay đổi

Khi mang thai thì tính khí bà bầu thay đổi thất thường, hay nóng giận cáu gắt hoặc buồn phiền vì những chuyện không đâu.

12. Thường xuyên thấy mệt mỏi

Do phôi thai trong bụng càng ngày càng lớn dần lên chính vì thế khiến cho việc đi lại của bà bầu khó khăn hơi, hay thở gấp và chỉ cần đi lại là cũng thấy mệt mỏi.

13. Thân nhiệt tăng

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi trong đó có sự thay đổi về thân nhiệt, bạn sẽ thấy cơ thể luôn trong trạng thái sốt nhẹ.

14. Vòng ngực thay đổi

Đối với những người mới mang thai sẽ thấy kích thước vòng 1 thay đổi bất thường, nhũ hoa có màu đậm hơn, một số người còn có cảm giác căng tức.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ Phòng khám bệnh Thành Đức về các triệu chứng mang thai. Nếu bạn thấy mình có 6 trên 14 triệu chứng trên thì khả năng cao bạn có thai là rất lớn. Hãy dùng que thử thai để biết chính xác hơn hoặc đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và theo dõi định kỳ đảm bảo thai nhi luôn phát triển bình thường và khỏe mạnh.
Đánh giá: 
Những triệu chứng có thai sớm nhất
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?