Những loại thực phẩm dễ gây sẩy thai

Đánh giá:
Những loại thực phẩm dễ gây sẩy thai
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 34 lượt đánh giá )
Lượt xem: 24246

Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống của bà bầu là rất quan trọng. Vì vậy, việc tìm hiểu về những thực phẩm dễ gây sẩy thai là cần thiết để chị em phụ nữ cũng như các ông chồng có thêm kiến thức mang thai để bảo vệ sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

» Triệu chứng có thai sớm

» Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai

» Mang thai đi đại tiện ra máu

nhung-thuc-pham-de-gay-say-thai

Những thực phẩm dễ gây sảy thai

Để giúp chị em có thời kỳ bầu bí an toàn, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức xin được chia sẻ về các loại thực phẩm dễ gây sẩy thai nhất.

Ăn thịt chín tái hoặc chế biến chưa chín

Trong các loại thịt chưa chế biến kĩ có chứa hàm lượng kí sinh trùng toxoplasmosis rất cao, có thể gây ra các biến chứng như sảy thai, thai chết lư hoặc những triệu chứng khác khi mang thai trong 3 tháng đầu của thai kì. Vì vậy, khi ăn thịt cần chú ý chế biến chín trước khi sử dụng tránh ký sinh trùng xâm nhập.

Ăn trứng chưa chín

Khi ăn trứng chưa được chế biến chín rất dễ nhiễm salmonella, khi chất này đi qua nhau thai dễ gây ra hiện tượng nhiễm trùng có thể gây hoại tử hoặc gây tử vong cho thai nhi. Vì vậy, khi chế biến trứng cần chú ý ăn chín cả lòng đỏ và lòng trứng, tránh ăn trứng lòng đào khi mang thai.

Các loại thịt chế biến sẵn

Theo một số nghiên cứu việc bà bầu sử dụng một số loại thịt chế biến sẵn như; xúc xích, pate hoặc các sản phẩm nhồi thịt quá nhiều có thể gây hại cho thai nhi, đặc biệt dẫn tới ngộ độc hoặc sảy thai. Vì vậy, khi sử dụng chị em nên chú ý với liều lượng vừa phải nhé.

Ăn gan động vật

Gan động vật có chứa hàm lượng độc tố rất cao, nếu mẹ bầu sử dụng quá nhiều khi kết hợp với một số loại thực phẩm khác dẫn tới thừa hàm lượng vitamin và có ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi.

Các loại sữa chưa được tiệt trùng

Sữa chua chưa qua xử lý có chứa hàm lượng vi khuẩn listeria có thể gây sảy thai khi mang thai. Vì vậy, khi lựa chọn các loại sữa chị em cần chú ý chất lượng của sản phẩm trước khi sử dụng.

Quả nhãn

Nhãn tuy là loại quả thơm ngon nhưng lại có tính nóng rất cao, nếu bà bầu ăn quá nhiều loại quả này khi mang thai có thể gây đau bụng, đau tức bụng dưới thậm chí gây sảy thai.

Mướp đắng

Mướp đắng có hàm lượng vitamin B, sắt, kali và kẽm dồi dào, tuy nhiên loại quả này dẫn dễ gây co bóp tử cung và dạ dày nên có khả năng gây sảy thai cao nếu như quá lạm dụng.

Rau ngót

Theo đông y, rau ngót có vị ngọt, tính lạnh giúp giải nhiệt rất tốt, tuy nhiên trong rau ngót có chứa hàm lượng Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Rau răm

Nếu sử dụng quá nhiều rau răm trong 3 tháng đầu mang thai dễ gây mất máu, thậm chí có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sảy thai, vì vậy không nên ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về những thực phẩm dễ gây sảy thai. Hi vọng qua đây chị em sẽ có thêm những hiểu biết mà lựa chọn những loại thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình và thai nhi.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì...
Chậm kinh sau bao nhiêu ngày thì biết mình có thai là thắc mắc của rất...
Sau khi quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?
Sau khi quan hệ bao lâu thì...
Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết sau quan hệ bao...
Cách khử mùi hôi nách cho bà bầu
Cách khử mùi hôi nách cho...
Khử mùi hôi nách cho bà bầu bằng cách nào an toàn, hiệu quả mà không...
Đi tiểu ra máu khi mang thai
Đi tiểu ra máu khi mang thai
Đối với phụ nữ khi mang thai dưới 3 tháng tuổi thì hiện tượng đi...
Mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm?
Mắc bệnh sùi mào gà khi...
Sùi mào gà là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm nhất đối...
Chữa hôi nách sau sinh
Chữa hôi nách sau sinh
Làm sao để chữa hôi nách sau khi sinh? Sau khi sinh con, cơ thể của...