Mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm?

Lượt xem: 3821

Sùi mào gà là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm nhất đối với phụ nữ mang thai. Bệnh này chủ yếu lây qua đường tình dục do một loại virus có tên là Human Papilloma (HPV) gây ra.

Benh-mao-ga-o-phu-nu-bien-chung-nguy-hiem

Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện những nốt nhú sùi có hình dạng giống như cái mào gà hay hoa lơ. Các sùi này thường mọc ở những khu vực ẩm ướt trên cơ thể thai phụ như: âm đạo, âm hộ, vùng bẹn,... Ngoài ra, các sùi mào gà ở nữ có thể xuất hiện ở trong khoang miệng và xung quanh hậu môn nếu như nữ giới có quan hệ tình dục qua 2 con đường này. Khi thai phụ phát bệnh, thường có các biểu hiện như ngứa âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, chảy nhiều khí hư màu trắng, nổi mẩn ở vùng kín, chạm vào những nốt sùi thấy ẩm ướt và có mủ chảy ra.

sui-mao-ga-va-gai-sinh-duc

 Ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm gì?

Phụ nữ mang thai nhiễm sùi mào gà nếu không chữa trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Khi các sùi phát triển nhiều ở thành âm đạo và liên kết với nhau thành những mảng lớn sẽ gây khó khăn cho việc sinh đẻ, cản trở quan hệ tình dục.

- Tổn thương do HPV gây ra tại âm đạo, hậu môn, khoang miệng,...thường bị nhiễm trùng, chảy máu, viêm loét gây ra cảm giác đau rát, khó chịu cho thai phụ.

- Virus sùi mào gà sẽ lây nhiễm sang thai nhi qua nhau thai rất dễ gây dị tật thai, sinh non hoặc sảy thai.

- Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ung thư cổ tử cung dẫn tới vô sinh.

Do đó, phụ nữ mang thai cần phải tích cực chữa bệnh sùi mào gà trước khi sinh để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho thai phụ và cả thai nhi.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy gọi tới số 036 2286 888 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?