Đi tiểu nhiều lần khi mang thai có nguy hiểm?

Lượt xem: 20858

Đi tiểu nhiều lần có thể là một dấu hiệu của đầu thai kỳ. Triệu chứng mang thai này có thể bắt đầu sớm trong 3 tháng đầu và xuất hiện trở lại trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Nhiều chị em phụ nữ sẽ nhận thấy nhu cầu đi tiểu của mình gia tăng ngay cả trước khi có những dấu hiệu mang thai khác.

Trong những tuần đầu của thai kỳ, đi tiểu nhiều là do máu và chất lỏng được sử dụng trong thời kỳ mang thai được bài tiết qua thận. Khi thai của bạn tiến triển, em bé sẽ thực sự phát triển đủ lớn để gây áp lực lên bàng quang của bạn, làm bạn cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn. Đi tiểu nhiều khi mang thai là một triệu chứng bình thường và thai phụ không cần lo lắng.

di-tieu-nhieu-khi-mang-thai

 

Để giảm bớt nhu cầu đi tiểu vào ban đêm, bạn có thể cố gắng uống nhiều nước vào ban ngày. Sau đó cắt giảm lượng nước vào ban đêm. Bạn cũng nên xem xét tránh đồ uống làm tăng nhu cầu di tieu nhieu của bạn như cà phê, trà và thức uống chứa caffeine khác. Caffeine có xu hướng hoạt động như một thuốc lợi tiểu.

Đi tiểu thường xuyên trong thời gian mang thai không phải là một dấu hiệu bất thường đối với bạn và thai nhi. Mặc dù bạn có thể gặp các triệu chứng sau đây nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) hoặc nhiễm trùng bàng quang:

- Đi tiểu bị buốt

- Sốt

- Đau bụng

- Đau lưng

- Tiểu không kiểm soát được

Nếu bị nhiễm trùng đường tiểu, thai phụ có thể bị sinh non. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn thấy có bất kì những triệu chứng nào trên đây.

Đến 3 tháng cuối thai kỳ, thai của bạn đã phát triển đủ lớn và rơi vào trong xương chậu để chuẩn bị cho việc sinh nở, điều này cũng sẽ tạo ra nhiều áp lực lên bàng quang và gây đi tiểu nhiều.

Khi đi tiểu, bạn có thể nghiêng về phía trước để đảm bảo rằng toàn bộ bàng quang được làm trống. Thai phụ có thể bị són tiểu khi hắt hơi, ho hay cười nhiều nếu bàng quang bị đầy. Đây được gọi là căng thẳng không kiểm soát và có thể khắc phục bằng một số bài tập Kegel.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về hiện tượng đi tiểu nhiều lần khi mang thai. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ theo đường dây nóng 036 2285 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Đi tiểu nhiều lần khi mang thai có nguy hiểm?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?