Biểu hiện thai ngoài tử cung

Lượt xem: 10387

Biểu hiện của thai ngoài tử cung là rất khó có tể chuẩn đoán chính xác bởi những biểu hiện đó có thể gây nhầm lẫn sang những bệnh lý khác. Để có thể chuẩn đoán chính xác được hiện tượng thai ngoài tử cung thì có thể sử dụng phương pháp siêu âm.

 

thai ngoai tu cung

 

Tuy nhiên, nếu những phụ nữ có thai ngoài tử cung sẽ có những biểu hiện như sau:

1. Biểu hiển rối loạn kinh nguyệt và tình trạng ốm nghén: Nếu các chị em phụ nữ mang thai mà bị tắt kinh, bị rong kinh, trễ kinh hoặc bị ra máu thất thường, máu có màu đỏ tươi thì đó là biểu hiện của thai ngoài tử cung. Một số trường hợp khác bị ốm nghén gây nên việc buồn nôn và nôn. Những biểu hiện như vậy cần phải đi đến các trung tâm cơ sở y tế uy tín đến có thể siêu âm và chuẩn đoán được chính xác. 

2. Biểu hiện đau bụng kinh: Đối với những trường hợp khi có thai ngoài tử cung có thể gây ra đau bụng âm ỉ ở dưới rốn, cơn đau tăng dần đến đau dữ dội mà nguyên nhân do sự co giãn của vòi trứng, có thể bị vỡ vòi trứng. Cơ thể người phụ nữ sẽ suy nhược, da xanh xao và có thể hôn mê. Nếu bị xuất huyết có thể gây tử vọng nếu không thể tự cầm máu.

3. Biểu hiện xuất huyết âm đạo: Hiện tượng xuất huyết âm đạo rất dễ bị nhầm lần với kinh nguyệt, hay hiện tượng rong kinh vì thời điểm xuất huyết gần với ngày có kinh theo chu kỳ. Xuất huyết âm đạo là biểu hiện xuất hiện muộn hơn 2 triệu chứng trên. Xuất huyết âm đạo xảy ra khi thai phát triển trong vòi trứng bị rạn nứt. 

Thai ngoài tử cung sau khi thực hiện có thể thấy khổi nhỏ ngay cạnh tử cung, tim thai đạp và có dịch trong bụng. 

Nếu bạn đang có những biểu hiện tương tự hãy cân nhắc đến ngay phòng khám để có thể thực hiện siêu âm chuẩn đoán chính xác thai ngoài tử cung, từ đó đưa ra biện pháp điều trị hợp lý. Tránh việc thai ngoài tử cung phát triển lớn lên sẽ rất khó khăn cho việc phá thai

Đánh giá: 
Biểu hiện thai ngoài tử cung
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  201 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?