Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung

Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung

Đánh giá:
Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 36 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4301

Thai ngoài tử cung là hiện tượng thai làm tổ ở ngoài buồng tử cung. Nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung có thể hiểu đơn giản như sau: khi thụ tinh trứng sẽ di chuyển về buồng tử cung để làm tổ nhưng nếu trứng bị cản trở không di chuyển được thì nó sẽ làm tổ ở ngoài tử cung.

nguyen-nhan-dan-den-thai-ngoai-tu-cung

 

Nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung thường là do viêm nhiễm sinh dục, các bệnh phụ khoa, hút thuốc lá và nạo phá thai nhiều lần.

Viêm nhiễm vòi trứng: Viêm nhiễm vòi trứng thường do các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục gây nên. Việc vòi trứng bị viêm nhiễm sẽ gây tắc, hẹp khiến trứng không thể di chuyển đến buồng tử cung từ đó gây nên thai ngoài tử cung.

Nạo phá thai nhiều lần: Việc nạo phá thai hay những phẫu thuật lên vùng bụng dưới có thể gây dị dạng vòi trứng như bị kéo dài hay bị gập góc, hoặc những tiểu phẫu trực tiếp lên vòi trứng như triệt sản, nối vòi trứng,... cũng sẽ gây tắc hẹp vòi trứng.

Các bệnh phụ khoa: Nếu thai phụ có mắc các bệnh như: khối u phần phụ, vòi trứng dị dạng bẩm sinh, lạc nội mạc tử cung,... cũng là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung.

Hút thuốc lá: Đối với những phụ nữ hút thuốc lá không chỉ làm chậm và khó thụ thai, có thai dễ sẩy thai mà còn có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung.

Hiện tượng thai ngoài tử cung thường gặp nhất ở vòi trứng, đôi khi thai làm tổ phía trên buồng trứng, trong ổ bụng hoặc ngay tại cổ tử cung.

Trong đó, triệu chứng thai ngoài tử cung nằm ở cổ tử cung là nguy hiểm nhất vì rất khó chẩn đoán, phát hiện sớm. Khi thai vỡ sẽ gây mất máu nhiều và nhanh, ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này.

Thai ngoài tử cung nếu được phát hiện sớm thì sẽ dễ dàng cho việc điều trị và tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức về nguyên nhân gây thai ngoài tử cung. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ theo số 0166 2286 888 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để nhận tư vấn trực tuyến của các chuyên gia của chúng tôi.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Mang thai ngoài tử cung có giữ được không?
Mang thai ngoài tử cung có...
Trong những kiến thức mang thai cần trang bị cho mẹ bầu thì những...
Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ?
Thai ngoài tử cung bao lâu...
Mang thai ngoài tử cung là tình trạng rất nguy hiểm, không chỉ gây nguy...
Triệu chứng thai ngoài tử cung
Triệu chứng thai ngoài tử...
Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của thai phụ...
Có thai ngoài tử cung là như thế nào?
Có thai ngoài tử cung là như...
Thai ngoài tử cung là như thế nào không phải ai cũng có thể biết...
Thai ngoài tử cung thử que có biết không?
Thai ngoài tử cung thử que...
Mang thai là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của nữ giới. Tuy nhiên khi...
Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?
Thai ngoài tử cung siêu âm...
Có thai ngoài tử cung là điều mà chị em phụ nữ không hề mong muốn....