Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ?

Lượt xem: 6973

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng rất nguy hiểm, không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ ngay thời điểm đó mà về sau đó còn khiến chị em có nguy cơ bị vô sinh hoặc hiếm muộn. Vậy, thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ? Đây là lo lắng mà các chị em rơi vào trường hợp này đều quan tâm. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

mang-thai-ngoai-tu-cung-bao-lau-thi-bi-vo

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mang thai được hơn 6 tuần, vừa rồi em có đi khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện túi cùng sau có dịch và hẹn em đến tái khám sau 1 tuần. Đúng theo lịch, em đến tái khám, bác sĩ làm siêu âm đầu dò cho em và kết luận em đã mang thai ngoài tử cung. Đọc các thông tin trên mạng và qua các tài liệu thì em biết được rằng mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, nếu thai vỡ còn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng và phải cắt bỏ một bên buồng trứng nên em rất lo lắng và sợ hãi. Mong các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho em biết thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ và trước khi thai vỡ thì có biện pháp khắc phục nào khác để giảm bớt mức độ nguy hiểm không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía phòng khám. Em xin chân thành cảm ơn! Mai Phương ( Hòa Bình)

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Thai ngoài tử cung bao lâu thì bị vỡ?

Bạn Phương thân mến! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Thắc mắc của bạn cũng là nỗi lo lắng của nhiều chị em có cùng cảnh ngộ, các bác sĩ của phòng khám sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Phần lớn các trường hợp phôi thai không làm tổ ở tử cung thì sẽ chuyển sang làm tổ ở ngay vòi trứng. Điều này gây ra sự bất lợi và nguy hiểm cho thai nhi cũng như người mẹ khi thai lớn lên, căng phồng sẽ vỡ nếu bạn không có biện pháp can thiệp kịp thời. Khi thai bị vỡ ra thì rất dễ bị viêm nhiễm hoặc gây ra những biến chứng nguy hiểm khác mà buộc bác sĩ phải cắt bỏ một bên vòi trứng để bảo toàn sức khỏe cho người mẹ.

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung bị vỡ

Các dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung bị vỡ đó là: Thai phụ rất mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu, máu ra ồ ạt ở vùng kín, đau dữ dội phần bụng dưới, đau cả phần vai và cổ, choáng sốc…

Bạn Phương có hỏi là thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ? Với câu hỏi này, chúng tôi không thể đưa ra mốc thời gian chính xác cho bạn được bởi vì còn tùy thuộc vào sự phát triển của thai nhi cũng như vị trí mà phôi thai làm tổ. Với những trường hợp thai sừng thì thường phát triển từ 3-4 tháng mới vỡ, còn nếu phôi thai làm tổ ngay vòi trứng thì khoảng từ 1,5- 2,5 tháng là thai đã có thể vỡ. Thai càng to thì mức độ nguy hiểm cho người mẹ càng lớn. Vậy nên, trước khi để xảy ra những biến chứng đáng tiếc thì bạn cần ngay lập tức đến bệnh viện uy tín chuyên khoa sản để được sự tư vấn của bác sĩ, bạn phải xác định tư tưởng rằng, mang thai ngoài tử cung cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận bỏ thai.

thai-ngoai-tu-cung-bao-lau-thi-vo

Biện pháp khắc phục khi thai ngoài tử cung bị vỡ

Thai nhi được hơn 6 tuần như của bạn Phương vẫn được coi là nhỏ, trong trường hợp này bác sĩ có thể áp dụng nhiều biện pháp để đình chỉ quá trình thai nghén cho bạn như:

Điều trị nội khoa: Tức là dùng thuốc, thuốc này có tác dụng làm cho phôi thai tự tiêu giảm và biến mất. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả cũng không cao lắm, nếu phương pháp này thất bại thì bác sĩ phải chuyển sang hình thức tiểu phẫu để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Điều trị ngoại khoa: Các bác sĩ vẫn áp dụng phương pháp mổ nội soi cho những trường hợp mang thai ngoài tử cung. Tùy vào thể trạng, cơ địa, vị trí làm tổ của thai nhi mà bác sĩ sẽ có những phương pháp mổ nội soi hợp lý để đảm bảo độ an toàn cũng như không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Bạn Phương thân mến! bạn không nên quá lo lắng quá, trước tiên bạn cần phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như giữ tâm lý ổn định để việc xử lý thai ngoài tử cung được thuận lợi và an toàn.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh vừa giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề “thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ”. Mọi thông tin khác, bạn vui lòng theo số máy 0367402884 hoặc 0367402884 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Đánh giá: 
Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?