chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Đau bụng kinh sau khi phá thai

Đau bụng kinh sau khi phá thai

Đau bụng kinh sau khi phá thai - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 15 votes
Xem kết quả: / 15
Bình thườngTuyệt vời 

Đau bụng kinh sau khi phá thai?

Chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm! Em sau khi quan hệ với bạn trai thì phát hiện mình đã có thai được gần một tháng, em đã đến bệnh viện khám và phá thai bằng thuốc.

Em đã dùng thuốc theo căn dặn của bác sĩ và sau khi uống thuốc phá thai em cảm thấy đau bụng dưới và mắc tiểu, đi tiểu thì thấy một cục máu ra theo nước tiểu, em đoán đó là thai. Sau đó em vẫn thấy âm ỉ đau phần bụng dưới và thấy có ra máu giống như đau bụng kinh, nhưng có hiện tượng ra máu vón cục màu sẫm, không biết có phải đó là nhau thai không?

Em bị ra máu như vậy từ khi uống thuốc tới nay là đã 3 ngày và vẫn thấy đau phần bụng dưới. Bác sĩ cho em hỏi như thế là nhau thai và thai của em đã ra hết chưa? Và máu ra bây giờ là kinh hay là máu bị ứ khi mang thai?

» Sau phá thai kinh nguyệt không đều

» Sau khi phá thai ra máu bao lâu

dau-bung-kinh-phu-khoa.com

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như mô tả của bạn thì chúng tôi có thể đưa ra một số chẩn đoán và kết luận như sau:

Về việc bị đau bụng dưới, với thai nhỏ sau khi sử dụng cách phá thai bằng thuốc thì thai và nhau thai sẽ ra cùng một lúc, vì thai lúc này vẫn còn nhỏ chỉ như cục máu. Sau đó sẽ thấy xuất huyết như kinh nguyệt và có khi ra máu kéo dài khoảng 5 - 7 ngày hoặc hơn một tuần.

Sau khi nạo phá thai thì đau bụng kinh là chuyện bình thường xảy ra. Thông thường, bạn sẽ được bác sĩ hẹn tái khám khoảng 2 tuần sau khi uống thuốc để xác định lại tình trạng sảy thai đã an toàn chưa. Vì vậy bạn nên phải quay lại tái khám đúng hẹn.

Và chúng tôi khuyên bạn sau này nên sử dụng các biện pháp tránh thai vì việc phá thai bằng thuốc tuy có nhẹ nhàng hơn nạo phá thai nhưng cũng không phải là không có tác hại.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng 01666 06 5566 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.