Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 35172

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi chi phí hút thai bao nhiêu tiền, bởi vì em đang có thai được 8 tuần nhưng đi siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán thai bị dị tật nên phải bỏ thai chứ không thể giữ lại. Em rất đau buồn vì mới kết hôn và đây là lần đầu mang thai mà lại xảy ra chuyện như vậy. Em có tìm hiểu thì được biết thai 8 tuần tuổi không thể phá thai bằng thuốc mà chỉ có thể sử dụng thủ thuật nạo hút thai. Nhưng em đang thắc mắc không biết giá nạo hút thai giá bao nhiêu tiền? Mong nhận được tư vấn của các bác sĩ! Em xin cảm ơn! (Tú Linh, 25t - Hoàng Mai, HN)

chi-phi-nao-hut-thai-bao-nhieu-tien

Trả lời:

Chào bạn!

Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc:

Nạo hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, tức là sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung của người phụ nữ nhằm đình chỉ tình trạng thai nghén. Nạo hút thai được áp dụng thực hiện cho những trường hợp thai trên 7 tuần tuổi hoặc những trường hợp được chỉ định là không thể phá thai bằng thuốc. Hiện nay, chi phí phá thai cũng là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy nạo hút thai mất bao nhiêu tiền?

Nạo hút thai bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, hiện nay chưa có mức giá quy định cụ thể cho dịch vụ nạo hút thai. Vì điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, quyết định đến việc thực hiện một ca nạo hút thai.
Những yếu tố chi phối đó bao gồm:

- Chất lượng của cơ sở thực hiện thủ thuật nạo hút thai.

- Phương pháp nạo hút thai.

- Tuổi thai khi nạo hút.

- Sức khỏe của thai phụ khi tiến hành thủ thuật.

Căn cứ vào những yếu tố vừa kể trên, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin được đưa ra những thông tin tư vấn như sau:

Về chất lượng của địa chỉ phá thai

Trên thực tế, không khó để bạn lựa chọn được một địa chỉ giúp bạn thực hiện được thủ thuật nạo phá thai. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một địa chỉ nạo hút thai an toàn lại không hề đơn giản. Nếu bạn lựa chọn những cơ sở phá thai không an toàn, chi phí thực hiện thủ thuật nạo hút thai có thể thấp nhưng độ an toàn thì chưa chắc đã đảm bảo. Chưa kể đến, bạn có thể phải trả thêm phí dịch vụ không cần thiết hoặc sẽ phải bỏ thêm tiền để khắc phục những biến chứng sau nạo hút thai. 

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng, chi phí nạo hút thai có thể cao hơn nhưng bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối và không phải trả thêm những khoản phí dịch vụ nào khác.

chi-phi-hut-thai

Về phương pháp nạo hút thai

Có rất nhiều phòng khám hiện nay vẫn sử dụng các biện pháp nạo hút thai truyền thống, không chỉ gây ra nhiều đau đớn, mà còn có khả năng đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của thai phụ.
Chính vì vậy, trước khi lựa chọn địa chỉ phá thai, bạn cần tìm hiểu kỹ phương pháp nạo hút thai của phòng khám đó để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Các chuyên gia cho rằng, phương pháp pha thai an toan và hiện đại đối với thai trên 7 tuần tuổi là kỹ thuật phá thai không đau - bảo vệ tử cung. Đây là kỹ thuật sử dụng ống nano siêu dẫn trực quan để lấy túi thai ra khỏi tử cung dưới sự giám sát của thiết bị soi tử cung.

Phương pháp này không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình nạo hút thai, ít gây đau đớn, mà còn bảo vệ tử cung và khả năng sinh sản sau này của bạn.

Về tuổi thai

Tuổi thai càng lớn, mức độ nguy hiểm càng tăng lên, từ đó đòi hỏi trình độ của y bác sĩ cũng như cơ sở vật chất ngày càng cao. Vì vậy, chi phí hút thai đương nhiên sẽ lớn hơn, ngược lại, tuổi thai nhỏ hơn thì chi phí sẽ thấp hơn.

Tình hình sức khỏe của thai phụ

Nếu sức khỏe của bạn chưa sẵn sàng để nạo hút thai, có thể bạn sẽ cần thêm thời gian để phục hồi hoặc bạn sẽ được sử dụng các phương pháp bổ trợ để đảm bảo quá trình nạo hút thai được diễn ra an toàn. Vì vậy mà chi phí mà bạn trả sẽ tăng thêm một chút.

Theo các chuyên gia, chi phí nạo hút thai là một trong những vấn đề cần được quan tâm trước khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề này mà lựa chọn một địa chỉ phá thai không uy tín để rồi phải chịu những hệ quả không mong muốn do phá thai không an toàn đem lại như: sót thai, thủng, rách buồng tử cung,...

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn về chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi tới số hotline 0367402884 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đánh giá: 
Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?