Chi phí phá thai bao gồm những yếu tố nào?

Lượt xem: 10263

Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai nên đã có thai ngoài ý muốn. Em muốn phá thai nhưng còn băn khoăn không biết chi phí phá thai có đắt không? Và chi phí phá thai bao gồm những yếu tố nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp em!

 chi-phi-pha-thai


Chào bạn!

Bác sĩ Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết, chi phí phá thai căn cứ vào sử dụng thuốc và vật dụng khác nhau mà chi phí cũng khác nhau. Hơn nữa chi phí phá thai cũng do yếu tố tuổi thai, độ khó của thủ thuật, có tồn tại các bệnh khác hay không mà dẫn đến sự khác biệt của chi phí, ngoài ra căn cứ vào tình hình cụ thể của mỗi người, tiêu chuẩn thu phí là khác nhau.

Chi phí phá thai bao gồm những yếu tố nào?

Các chuyên gia cho biết: Chi phí phá thai bao gồm các yếu tố sau:

1. Bác sĩ thủ thuật

Bác sĩ thủ thuật kinh nghiệm không đủ, hoặc thao tác sai sót, dễ xuất hiện sự cố ngoài ý muốn, gây ra các triệu chứng thủng tử cung, dính cổ tử cung và nạo sót...dẫn đến vô sinh, thậm trí mất nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế lựa chọn bác sĩ không ảnh hưởng đến giá trị thủ thuật, mà còn mang đến những ảnh hưởng nhất định đến tính an toàn của thủ thuật, mà thủ thuật phá thai của Phòng khám Hưng Thịnh đều do các bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm tiến hành vì thế có thể đảm bảo tính an toàn của thủ thuật.

2. Kiểm tra trước và sau thủ thuật:

Quá trình thủ thuật gồm 3 bước: kiểm tra trước thủ thuật, chi phí thủ thuật và chăm sóc sau thủ thuật, 3 điều này có thể phát sinh ra chi phí. Kiểm tra trước thủ thuật có phí khám bệnh, xét nghiệm, kiểm tra... nếu trước thủ thuật kiểm tra thấy bị viêm thì phải tiến hành tiêu viêm trước sau đó mới phá thai. Tiêu viêm sau thủ thuật, kiểm tra lại đều là 1 phần trong chi phí của thủ thuật, không ít phòng khám chi phí thấp thường chỉ có chi phí thủ thuật, không bao gồm chi phí kiểm tra trước và sau thủ thuật, bệnh nhân nên chú ý.

3. Thời gian mang thai

Làm thủ thuật trong thời gian thích hợp nhất có thể làm giảm độ nguy hiểm của thủ thuật, chi phí cũng không quá cao. Nếu thời gian mang thai quá 8 tuần, vậy càng làm tăng độ khó của thủ thuật, vì thế chi phí thủ thuật không đau cũng vì thế mà tăng lên. Vì thế nắm được thời gian tốt là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thủ thuật.

4. Yếu tố môi trường

Chi phí phá thai còn phụ thuộc vào yếu tố khu vực và thiết bị mà có sự khác biệt, phòng khám ở các khu vực khác nhau thì chi phí cũng khác nhau, đừng nói gì là thành phố khác nhau, cho dù cùng một nơi nhưng cơ cấu chữa trị khác nhau cũng có sự khác nhau, mặt bằng khác nhau giá cả cũng có chút biến động, thêm vào đó thiết bị sử dụng khác nhau cũng khác nhau. Vì thế lựa chọn phòng khám là yếu tố quan trọng quyết định chi phí của thủ thuật.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về chi phí phá thai an toàn không đau. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0367402884 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Chi phí phá thai bao gồm những yếu tố nào?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?