chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc - 4.7 out of 5 based on 12 votes
Xem kết quả: / 12
Bình thườngTuyệt vời 

Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, vẫn còn đi học, trong một lần có quan hệ tình dục với bạn trai, anh ấy không dùng biện pháp tránh thai an toàn. Mấy tuần gần đây em thấy bị chậm kinh và dùng que thử thai thì thấy báo là đã có thai. Vì nhiều lý do nên em không dám giữ thai lại, hiện tại em cũng chưa đi khám nên chưa biết tuổi thai nhi là được mấy tuần tuổi. Em nghe nói tuổi thai dưới 7 tuần tuổi có thể phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai nhưng chưa biết chi phí phá thai bằng thuốc như thế nào? Cách thức thực hiện ra sao? Em rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. 

 nao-hut-thai

Trả lời: 

Chào bạn!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu thai chưa quá 7 tuần tuổi (tuổi thai được tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối chứ không phải tính từ ngày có quan hệ tình dục) thì có thể phá thai bằng thuốc. Nếu thai đã lớn hơn 12 tuần tuổi thì không thể dùng phương pháp phá bằng thuốc hay điều hút thai được nữa, bạn cần nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế để được thực hiện thủ thuật nạo thai.

Cũng xin lưu ý với bạn rằng việc nạo phá thai cần tiến hành ở những cơ sở y tế tin cậy vì như vậy sẽ làm tăng độ an toàn cho bạn, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý việc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh sự cố có thể xảy ra một lần nữa nhé.

Chi phí phá thai bằng thuốc sẽ tuỳ thuộc vào tuổi thai và nơi thực hiện thủ thuật. Để việc bỏ thai không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bạn, ngoài việc chuẩn bị tiền, bạn cần lưu ý đến việc chăm sóc và giữ gìn sức khoẻ sau khi bỏ thai bằng việc tích cực bồi dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách. Sau khi bỏ thai bạn cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 3 tuần và việc tái khám sau khi bỏ thai 2 tuần cũng rất cần thiết (dù bạn không có bất kỳ biểu hiện khác thường nào, nếu có các dấu hiệu như sốt, ra máu ồ ạt, sản dịch nhiều, hôi… thì bạn cần đi tái khám ngay).

Đồng thời, khả năng có thai sẽ quay trở lại ngay nên bạn cần lựa chọn một biện pháp tránh thai có hiệu quả như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày ngay khi có quan hệ tình dục trở lại.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về chi phí phá thai bằng thuốc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thì hãy gọi đến đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.