Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 42354

Bên cạnh những thắc mắc về địa chỉ phá thai hay cách phá thai bằng thuốc an toàn thì chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn.

Các biện pháp tránh thai không phải lúc nào cũng mang đến hiệu quả tuyệt đối, đặc biệt là những suy nghĩ chủ quan khi tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài hay tính ngày rụng trứng... Chính những điều này là vấn đề khiến bạn có thể mang thai ngoài ý muốn. Như vậy, có thể vì vô vàn lý do nào đó bạn không thể giữ đứa trẻ lại bên mình thì khi đó bạn mới nên lựa chọn cách phá thai và chỉ nên phá thai khi tuổi thai còn nhỏ, vì như thế mới đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén phổ biến với độ an toàn cao so với các phương pháp truyền thống khác. Trước kia, phá thai ngoại khoa tồn tại nhiều nhược điểm thì nay phá thai nội khoa đã khắc phục được phần lớn, hạn chế tối đa những nguy cơ thủng rách tử cung, băng huyết hay gặp những biến chứng muộn như dính buồng tử cung, tắc dính vòi trứng gây vô sinh, hiếm muộn. Vậy phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Điều kiện để thực hiện được phá thai bằng thuốc là thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong dạ con. Về phía thai phụ cũng cần phải đảm bảo về sức khỏe, không mắc các chứng bệnh mạn tính khác như bệnh tim, rối loạn đông máu…thì mới được uống thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc tuy gọn nhẹ và nhanh chóng nhưng phương pháp này không bao giờ được áp dụng thực hiện tại các cơ sở y tế xã, phường mà chỉ những bệnh viện tuyến huyện trở lên, các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa sản đảm bảo về chất lượng và tay nghề bác sĩ mới được thực hiện.

Câu hỏi của chị Hà Chi (24 tuổi, Hưng Yên):“Thưa bác sĩ, em đã có 2 cháu rồi nhưng hiện tại do không cẩn thận để mang thai đứa thứ 3. Gia đình em không đủ điều kiện để sinh thêm con, 2 đứa cũng làm vợ chồng em rất vất vả rồi. Sắp tới đứa lớn đi học nữa em đang không biết sẽ lo cho các cháu thế nào. Em ở nhà thôi vì không tìm được việc, tất cả chi tiêu trong nhà đều bằng mức lương công nhân của chồng em. Đây là lý do mà em muốn phá thai. Nghe nói phương pháp phá thai bằng thuốc rất an toàn, vậy bác sĩ hãy cho em biết chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn!”.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, chi phí phá thai bằng thuốc không phải là một con số cố định bởi chi phí này là gồm nhiều khoản phí với từng chị em mức phí này có những chênh lệch khác nhau.

Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chất lượng dịch vụ mỗi cơ sở y tế. Những cơ sở chất lượng cao luôn có mức phí cao hơn.

Kiểm tra sức khỏe toàn diện cho thai phụ, bao gồm toàn bộ chi phí khám, siêu âm hay làm xét nghiệm…

Chi phí thuốc phá thai, thuốc cần dùng thêm…

Những khoản phí phát sinh khác chẳng hạn khi kiểm tra thấy có những vấn đề ở vùng kín thì bác sĩ sẽ giải quyết cho bạn.

Chi phí kiểm tra sau khi phá thai bằng thuốc để đảm bảo chắc chắn là đã thực hiện thành công.

Không nên vì tâm lý hám rẻ, "lợi bất cập hại" bởi không ít những trường hợp thấy có những cơ sở y tế nhỏ, tuy không an tâm nhiều lắm nhưng thấy chi phí phá thai bằng thuốc rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác cùng thực hiện gây nên hậu quả nghiêm trọng, có người còn tử vong do không cấp cứu kịp thời.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ khi đã quyết định chọn phá thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào khác thì cũng luôn cần phải tìm hiểu rõ ngọn ngành về chất lượng và uy tín của cơ sở y tế đó trước. Không vì cái lợi trước mắt mà trao gửi tính mạng của mình vào những cơ sở y tế không đảm bảo.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phong kham pha thai an toan Hưng Thịnh về chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0367402884 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Đánh giá: 
Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  213 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?