Kinh nghiệm phá thai lần đầu

Lượt xem: 9685

Phá thai lần đầu đang xảy ra rất phổ biến ở những bạn gái có tuổi rất trẻ, đây là một điều rất đáng lo ngại hiện nay. Vì lỗi sống thoáng, buông thả và sống thử với nhau nên nhiều khi không thể chủ động được phòng tránh thai. Do đó, việc mang thai sớm và không có khả năng giữ lại để nuôi dậy cũng là một trong những lý do khiến các bạn trẻ đi tới quyết định phá thai.

Tuy nhiên, lần đầu phá thai thì còn có nhiều vấn đề mà các bạn trẻ chưa biết. Phòng Khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra những lời tư vấn sau khi phá thai giúp các bạn trẻ tự bảo vệ mình khỏi những tai biến không mong muốn và giúp hồi phục nhanh.

 

pha thai lan dau

Sau khi phá thai các chị em phụ nữ cần tuân thủ theo những tư vấn, lời khuyên của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý làm theo cảm tính:

1. Sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe tốt hoặc tránh gây ra những tai biến không mong muốn về sau thì các chị em cần phải có chế độ sinh hoạt điều độ, chế độ ăn uống nghỉ ngơi thật hợp lý. Nếu cẩn thận hơn thì có thể quay trở lại bệnh viện để tái thăm khám và chuẩn đoán kết quả, tình hình sức khỏe.

2. Thường xuyên quan sát tình trạng xuất huyết âm đạo, nếu có biểu hiện bất thường như đau bụng kinh, sốt, khí hư đục, hoặc dịch có mùi hôi cần đến bệnh viện kiểm tra ngay. 

3. Sau khi thực hiện phá thai cổ tử cung chưa hoàn toàn khép lại, nội mạc vẫn còn tổn thương và cần thời gian hồi phục lại. Do đó, trong khoảng thời gian 2 tuần sau phá thai cần thực hiện vệ sinh âm đạo cẩn thận, nên thường xuyên thay băng vệ sinh, không nên ngâm mình trong nước để nước chảy vào âm đạo gây viêm nhiễm.

4. Ngay sau khi nạo phá thai cũng cần phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian  từ 2-4 ngày để hồi phục nguyên khí, sau đó nên vận động nhẹ nhàng. Trong 2 tuần không được vận động mạnh hoặc làm việc dưới áp lực cao. Ngoài ra, luôn giữ cho tinh thần thoải mái... Tăng cường các chế độ dinh dưỡng nâng cao vitamin, protein với những thực thẩm như cá, sản phẩm từ đậu và các loại rau tươi.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những kinh nghiệm cho lần đầu phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số 0367402884 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Kinh nghiệm phá thai lần đầu
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  257 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?