Kinh nghiệm phá thai lần đầu

Kinh nghiệm phá thai lần đầu

Đánh giá:
Kinh nghiệm phá thai lần đầu
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5194

Phá thai lần đầu đang xảy ra rất phổ biến ở những bạn gái có tuổi rất trẻ, đây là một điều rất đáng lo ngại hiện nay. Vì lỗi sống thoáng, buông thả và sống thử với nhau nên nhiều khi không thể chủ động được phòng tránh thai. Do đó, việc mang thai sớm và không có khả năng giữ lại để nuôi dậy cũng là một trong những lý do khiến các bạn trẻ đi tới quyết định phá thai.

Tuy nhiên, lần đầu phá thai thì còn có nhiều vấn đề mà các bạn trẻ chưa biết. Phòng Khám Thành Đức sẽ đưa ra những lời tư vấn sau khi phá thai giúp các bạn trẻ tự bảo vệ mình khỏi những tai biến không mong muốn và giúp hồi phục nhanh.

 

pha thai lan dau

Sau khi phá thai các chị em phụ nữ cần tuân thủ theo những tư vấn, lời khuyên của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý làm theo cảm tính:

1. Sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất hoặc tránh gây ra những tai biến không mong muốn về sau thì các chị em cần phải có chế độ sinh hoạt điều độ, chế độ ăn uống nghỉ ngơi thật hợp lý. Nếu cẩn thận hơn thì có thể quay trở lại bệnh viện để tái thăm khám và chuẩn đoán kết quả, tình hình sức khỏe.

2. Thường xuyên quan sát tình trạng xuất huyết âm đạo, nếu có biểu hiện bất thường như đau bụng kinh, sốt, khí hư đục, hoặc dịch có mùi hôi cần đến bệnh viện kiểm tra ngay. 

3. Sau khi thực hiện phá thai cổ tử cung chưa hoàn toàn khép lại, nội mạc vẫn còn tổn thương và cần thời gian hồi phục lại. Do đó, trong khoảng thời gian 2 tuần sau phá thai cần thực hiện vệ sinh âm đạo cẩn thận, nên thường xuyên thay băng vệ sinh, không nên ngâm mình trong nước để nước chảy vào âm đạo gây viêm nhiễm.

4. Ngay sau khi nạo phá thai cũng cần phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian  từ 2-4 ngày để hồi phục nguyên khí, sau đó nên vận động nhẹ nhàng. Trong 2 tuần không được vận động mạnh hoặc làm việc dưới áp lực cao. Ngoài ra, luôn giữ cho tinh thần thoải mái... Tăng cường các chế độ dinh dưỡng nâng cao vitamin, protein với những thực thẩm như cá, sản phẩm từ đậu và các loại rau tươi.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về những kinh nghiệm cho lần đầu phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số 0166 2286 888 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nạo phá thai có đau không?
Nạo phá thai có đau không?
Bên cạnh việc lựa chọn xem phương pháp nào phá thai an toàn thì vấn...
Tác hại của việc phá thai không an toàn
Tác hại của việc phá thai...
Phá thai không an toàn có tác hại gì? Phá thai an toàn không đau là...
Phá thai không đau thời điểm nào thích hợp nhất?
Phá thai không đau thời...
Thời điểm nào thích hợp nhất để phá thai không đau? Với các bạn...
Phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn
Phá thai không đau trực quan...
Cách phá thai nào an toàn không đau? Hầu hết chị em phụ nữ khi mang...