Tác hại của việc phá thai không an toàn

Lượt xem: 5431

Phá thai không an toàn có tác hại gì?

Phá thai an toàn không đau là phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong việc bỏ thai ngoài ý muốn được hầu hết chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, một số trường hợp chị em vì thiếu hiểu biết nên đã lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn dẫn tới những biến chứng sau khi nạo phá thai.

tac-hai-cua-viec-pha-thai-khong-an-toan

Các biến chứng nguy hiểm sau khi nạo phá thai 

Sót thai: Nếu tiểu phẫu phá thai thực hiện không triệt để, vẫn còn sót lại tổ chức thai trong tử cung gây ảnh hưởng đến sự có bóp tử cung, để lâu sẽ bị xuất huyết tử cung, viêm nội mạc tử cung... Thai phụ sẽ phải thực hiện tiểu phẫu một lần nữa để giải quyết hết phần còn sót của thai, phá thai lại sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thai phụ.

Nhiễm trùng do vi khuẩn: Nếu như các thiết bị không được khử trùng triệt để, hoặc bản thân bệnh nhân không chú ý đến quá trình vệ sinh rất dễ dẫn đến nhiễm trùng tử cung, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận như: Vòi trứng, nghiêm trọng có thể dẫn đến biến chứng thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Tổn thương cổ tử cung: Trong nạo hút thai thông thường, nếu không cẩn thận, quá trình mở miệng cổ tử cung quá nhanh, đều có khả năng làm tổn thương cổ tử cung – một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến việc sẩy thai sau này nhất là với bạn gái lần đầu tiên mang bầu.

Rối loạn kinh nguyệt: Số ít các bệnh nhân có vòng kinh không đều, thời gian kinh kỳ kéo dài. Đa phần bệnh nhân sau khi phẫu thuật hay xuất hiện lượng kinh nhiều.

Dính buồng tử cung: Nếu bác sĩ thực hiện tiểu phẫu nạo hút thai non kinh nghiệm thường gây tổn thương đến nội mạc hoặc cổ tử cung dẫn đến dính buồng tử cung ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt gây rối loạn, lượng kinh nhiều, nghiêm trọng có thể gây vô sinh.

Phá thai an toàn không đau tại Phòng khám Hưng Thịnh

Hiện nay, Phòng khám Hưng Thịnh đang ứng dụng công nghệ phá thai không đau trực quan bằng thiết bị siêu dẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân. Phương pháp phá thai không đau trực quan được thực hiện dưới sự giám sát, hướng dẫn bằng hình ảnh trên máy tính trong suốt quá trình thực hiện, loại bỏ chính xác “túi thai”, để đảm bảo rằng phẫu thuật an toàn, không đau, triệt để, không để lại biến chứng có hại. Hạn chế tối đa sự xuất hiện của biến chứng như: tổn thương nội mạc tử cung ít, khả năng phục hồi sau phẫu thuật nhanh, phòng tránh hiệu quả hiện tượng thủng tử cung, hút sót thai…

Chất lượng phòng khám Hưng Thịnh là uy tín hàng đầu với đội ngũ chuyên gia bác sĩ chuyên nghiệp, phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại cùng với những phương pháp điều trị tiến tiến nhất hiện nay.

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tối theo đường dây nóng 0395.456.294 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Tác hại của việc phá thai không an toàn
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Nạo phá thai có đau không? Nạo phá thai có đau không?
  Bên cạnh việc lựa chọn xem phương pháp nào phá thai an toàn thì vấn đề nạo phá thai có đau không cũng là thắc mắc của nhiều bạn gái trẻ đã chót có thai ngoài ý muốn quan tâm. Hãy cùng các...
  Xem chi tiết
 • Phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn Phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn
  Cách phá thai nào an toàn không đau? Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn hay bị vỡ kế hoạch hóa gia đình thì đều đi đến quyết định muốn bỏ thai. Và tâm lý của chị em đều...
  Xem chi tiết
 • Phá thai không đau thời điểm nào thích hợp nhất? Phá thai không đau thời điểm nào thích hợp nhất?
  Thời điểm nào thích hợp nhất để phá thai không đau? Với các bạn gái trẻ mang thai ngoài ý muốn thì phương pháp phá thai không đau là sự lựa chọn tốt nhất. Phương pháp này tránh được những ngu...
  Xem chi tiết
 • Kinh nghiệm phá thai lần đầu Kinh nghiệm phá thai lần đầu
  Phá thai lần đầu đang xảy ra rất phổ biến ở những bạn gái có tuổi rất trẻ, đây là một điều rất đáng lo ngại hiện nay. Vì lỗi sống thoáng, buông thả và sống thử với nhau nên nhiều khi...
  Xem chi tiết