Tác dụng phụ của thuốc phá thai

Lượt xem: 17186
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Việc phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm như tiện lợi, nhanh chóng, kín đáo nhưng việc uống thuốc phá thai lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Tâm lý chung của chị em phụ nữ là muốn có một phương pháp phá thai ít tai biến, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, kín đáo, tế nhị. Phá thai bằng thuốc đáp ứng được các yêu cầu này nên đã được phần lớn chị em sử dụng để bỏ thai.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phá thai cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì sau khi uống thuốc phá thai có thể gây ra một số phản ứng nên chị em cần được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn trước về những tác dụng phụ của thuốc phá thai nội khoa.

tac-dung-phu-cua-thuoc-pha-thai

 

Uống thuốc phá thai có tác dụng phụ gì?

Thông thường, sau khi uống thuốc phá thai sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ như: ra máu nhiều, ra máu như hành kinh hoặc ra máu nốm đốm. Ngoài ra có thể có những hiện tượng như: nôn nao, đau bụng, chuột rút hoặc bị sốt, ớn lạnh, choáng, tụt huyết áp.

Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết. Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị.

Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì dễ dẫn đến những biến chứng nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết, hậu quả nặng nề nhất có thể dẫn tới vô sinh.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc, chị em phụ nữ cần phải tuân thủ đi tái khám đầy đủ nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và được tống xuất hoàn toàn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về những tác dụng phụ của thuốc phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để nhận tư vấn miễn phí trực tuyến qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tổng quan quy trình phá thai bằng thuốc
Tổng quan quy trình phá thai...
Việc quyết định phá thai bằng thuốc không hề đơn giản như nhiều...
Nguy hiểm khi tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà
Nguy hiểm khi tự ý sử...
Tự ý sử dụng thuốc phá thai có nguy hiểm? Phá thai bằng thuốc là...
Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?
Phá thai bằng thuốc có gây...
Phá thai bằng thuốc khi còn trẻ nguy cơ vô sinh cao Hiện nay, tình trạng...
Bỏ thai ngoài ý muốn bằng thuốc
Bỏ thai ngoài ý muốn bằng...
Bỏ thai ngoài ý muốn bằng thuốc mặc dù không còn xa lạ nhưng vẫn...
Phá thai nội khoa có lợi và hại gì?
Phá thai nội khoa có lợi và...
Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) là phương pháp sử dụng thuốc...
Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Cách phá thai bằng thuốc có...
Phá thai bằng thuốc có an toàn không là băn khoăn của nhiều bạn gái khi...