Cách phá thai bằng thuốc bắc

Lượt xem: 33982

Phá thai bằng thuốc là phương pháp bỏ thai nhanh chóng, đơn giản mà nhiều chị em lựa chọn sử dụng tại nhà. Ngoài các loại thuốc tây thì phá thai bằng thuốc bắc cũng được sử dụng nhiều bởi nó không tốn kém nhiều và được sử dụng thảo dược nên chị em nghĩ rằng nó an toàn. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự an toàn hay không khi mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ các chị em đã tự ý sử dụng?

Cách phá thai bằng thuốc bắc

Nhiều chị em lựa chọn cách phá thai bằng thuốc bắc

Từ xa xưa khi chưa có sự phát triển của y học hiện đại, các phương pháp phá thai bằng thuốc bắc được nhiều người sử dụng và nó được lưu truyền cho đến ngày nay. Dù đã có nhiều phương pháp phá thai hiện đại hơn nhưng vẫn có nhiều chị em lựa chọn phá thai bằng thuốc bắc. Theo Đông y, các bài thuốc phá thai bằng thuốc bắc sử dụng những thành phần có tác dụng làm tử cung co bóp liên tục, đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Theo như nhiều đánh giá, phá thai bằng thuốc bắc là một phương pháp lỗi thời bởi hiện nay có nhiều phương pháp bỏ thai hiện đại và hiệu quả an toàn hơn nhiều. Có rất nhiều chị em nghĩ rằng phá thai bằng thuốc bắc sẽ ít ảnh hưởng hơn bằng thuốc tây y.

Các chị em nghĩ rằng chỉ cần đến một hiệu thuốc đông y yêu cầu mua thuốc phá thai rồi về nhà sắc lên để uống rất đơn giản, dễ thực hiện là có thể bỏ thai mà chi phí của thang thuốc bắc sẽ rẻ tiền hơn so với những phương pháp phá thai khác. Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên càng đơn giản, dễ thực hiện và rẻ tiền bao nhiêu thì rủi ro xảy ra càng cao.

Chị Thủy – Hà Nội chia sẻ: “Bây giờ có nhiều hiệu thuốc bắc, mà uống thuốc bắc thường ít hại hơn thuốc tây ngay cả thuốc phá thai cũng vậy, mua về sắc uống vừa nhanh mà lại không phải đến bệnh viện nào. Việc này không hay ho gì nên càng kín đáo thì nhiều người chọn là đương nhiên”

Không ít chị em khi mang thai ngoài ý muốn sợ không dám cho ai biết, nên ngay cả đến việc đi thăm khám cũng không mà tự ý tìm mua thuốc bắc về bí mật sử dụng, bởi thuốc bắc khó có thể nhận ra là thuốc gì nên việc bỏ thai không bị người khác phát hiện.

Phá thai bằng thuốc bắc nên hay không?

Cách phá thai bằng thuốc bắc: Nên hay không?

Chị em phụ nữ thân mến! Việc có thai ngoài ý muốn rồi quyết định bỏ thai là việc không ai khuyến khích và muốn, tuy nhiên nếu trường hợp bất đắc dĩ các chị em phải bỏ thai thì hãy nhớ rằng đây là hành động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và quá trình sinh sản sau này, nên phải hết sức thận trọng.

Một số hạn chế cần lưu ý

Cho dù thực hiện phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào thì nó cũng gây ra những mặt tiêu cực và phá thai bằng thuốc đông y cũng không ngoại lệ. Nó có một số hạn chế chị em cần lưu ý như:

Phá thai bằng thuốc bắc là sử dụng dược lực của các loại thuốc gây bo bóp tử cung và hỏng thai vì thế rất hại cho người sử dụng. Đồng thời vì là sử dụng bằng thuốc nên những thai đã lớn không thể áp dụng phương pháp này vì có thể sẽ không phá được thai mà còn gây ra nguy hiểm cho người mẹ.

Một thang thuốc bắc có nhiều thành phần, các chị em sẽ không biết được loại thuốc nào và nguồn gốc từ đâu nên khi sử dụng rất dễ gặp phải hậu quả nghiêm trọng đặc biệt chỉ cần sai một vị thuốc hoặc bốc nhầm có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Phá thai bằng thuốc bắc cũng có những hạn chế tương tự như phương pháp phá thai bằng thuốc, nhiều loại thuốc không đem lại hiệu quả khiến tử cung co bóp không đủ mạnh, không đẩy hết thai ra ngoài cũng sẽ dẫn đến tình trạng sót nhau, sót thai, viêm nhiễm buồng tử cung, phá thai không thành công… Vì thế chị em cần hết sức lưu ý.

Chỉ với một số những biến chứng và mặt hạn chế khi phá thai bằng thuốc bắc gây ra như trên cũng là lời cảnh báo cho chị em. Đừng nghĩ thuốc bắc là lựa chọn tối ưu mang lại hiệu quả mà ít gây biến chứng, loại thuốc nào cũng có 2 mặt của nó vì vậy nếu như có ý định bỏ thai, tuyệt đối chị em không nên tự ý lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc bắc hay bất kỳ phương pháp nào vì nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng và khả năng sinh sản của chị em.

Đừng ngại ngùng, xấu hổ mà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn để có được phương pháp hiệu quả và an toàn. Mong rằng những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về cách phá thai bằng thuốc bắc sẽ giúp chị em có lựa chọn sáng suốt hơn cho vấn đề quan trọng này. Để gửi câu hỏi của mình hãy click chat trực tiếp vào khung bên dưới hoặc gọi điện đến số: 0367402884 để được tư vấn cụ thể nhất.
Đánh giá: 
Cách phá thai bằng thuốc bắc
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?