Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Lượt xem: 47467
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Giờ em không biết phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn. Do một lần bất cẩn mà bạn trai em đã không dùng "áo mưa" khi quan hệ nên đã để lại hậu quả. Em và anh ấy vẫn đang là sinh viên nên em không thể sinh con. Xin bác sĩ tư vấn cho em biết em nên làm gì lúc này. Em xin cảm ơn! (Bảo Anh - Đống Đa, HN)

co-thai-ngoai-y-muon-phai-lam-sao


Chào bạn!

Hiện nay, việc các bạn gái trẻ có thai ngoài ý muốn không phải là hiếm gặp. Đa số đều là do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. Vì tuổi đời vẫn còn trẻ nên họ chưa sẵn sàng cho việc sinh con và phần lớn là mang thai lần đầu nên họ không biết phải xử trí thế nào. Vậy nên dễ hiểu khi các bạn gái có chung thắc mắc, khi có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết, nếu bạn gái quyết định bỏ thai ngoài ý muốn thì cần chú ý những vấn đề sau:

Xác định chính xác việc có thai
Sau khi quan hệ tình dục, nếu bạn thấy mình chậm kinh từ 7-10 ngày thì rất có thể bạn đã có thai. Lúc này bạn nên tiến hành kiểm tra bằng que thử thai. Nếu kết quả cho thấy bạn đã có thai thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra cho chính xác.

Xác định thời gian mang thai
Sau khi đã xác định chính xác việc có thai, thì bạn cần lưu ý xác định thời gian mang thai. Bạn có thể tính từ ngày đầu tiên đến kinh nguyệt của tháng trước cho đến thời điểm hiện tại. Việc xác định thời gian mang thai đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và thời điểm phá thai thích hợp.

Lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp
Tùy vào tuổi thai mà có những phương pháp phá thai khác nhau. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu thai dưới 8 tuần thì sẽ được áp dụng phương pháp hút thai, còn nạo thai được chỉ định thực hiện khi thai chưa quá 12 tuần tuổi. Khi thai đã lớn khoảng 4-5 tháng tuổi thì phải phá thai bằng kovax.

Theo các chuyên gia Phòng khám Thành Đức thì thời điểm an toàn nhất để tiến hành phá thai là khi mang thai từ khoảng 35-50 ngày tuổi. Và phương pháp phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn được cho là thích hợp nhất. Đây là phương pháp phá thai không đau và an toàn nhất nên được rất nhiều bạn gái trẻ lựa chọn khi quyết định bỏ thai.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề có thai ngoài ý muốn. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Những cách phá thai an toàn...
Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những vấn đề...
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Khi có thai ngoài ý muốn thì nên phá thai ở đâu an toàn nhất chính là...
Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?
Thời điểm phá thai an toàn...
Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất là một trong những vấn đề...
Cách phá thai 1 tuần tuổi có được không?
Cách phá thai 1 tuần tuổi...
Phá thai 1 tuần tuổi có được không hay cách phá thai 1 tuần tuổi như...
Phá thai như thế nào là an toàn?
Phá thai như thế nào là an...
Như thế nào là phá thai an toàn? Hiện nay, có không ít người cho rằng...
Cơ sở phá thai an toàn không đau, uy tín
Cơ sở phá thai an toàn không...
Phòng khám Thành Đức - cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội Một vài năm...