Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Đánh giá:
Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 32 lượt đánh giá )
Lượt xem: 51640

Chào bác sĩ! Giờ em không biết phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn. Do một lần bất cẩn mà bạn trai em đã không dùng "áo mưa" khi quan hệ nên đã để lại hậu quả. Em và anh ấy vẫn đang là sinh viên nên em không thể sinh con. Xin bác sĩ tư vấn cho em biết em nên làm gì lúc này. Em xin cảm ơn! (Bảo Anh - Đống Đa, HN)

co-thai-ngoai-y-muon-phai-lam-sao


Chào bạn!

Hiện nay, việc các bạn gái trẻ có thai ngoài ý muốn không phải là hiếm gặp. Đa số đều là do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. Vì tuổi đời vẫn còn trẻ nên họ chưa sẵn sàng cho việc sinh con và phần lớn là mang thai lần đầu nên họ không biết phải xử trí thế nào. Vậy nên dễ hiểu khi các bạn gái có chung thắc mắc, khi có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết, nếu bạn gái quyết định bỏ thai ngoài ý muốn thì cần chú ý những vấn đề sau:

Xác định chính xác việc có thai
Sau khi quan hệ tình dục, nếu bạn thấy mình chậm kinh từ 7-10 ngày thì rất có thể bạn đã có thai. Lúc này bạn nên tiến hành kiểm tra bằng que thử thai. Nếu kết quả cho thấy bạn đã có thai thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra cho chính xác.

Xác định thời gian mang thai
Sau khi đã xác định chính xác việc có thai, thì bạn cần lưu ý xác định thời gian mang thai. Bạn có thể tính từ ngày đầu tiên đến kinh nguyệt của tháng trước cho đến thời điểm hiện tại. Việc xác định thời gian mang thai đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và thời điểm phá thai thích hợp.

Lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp
Tùy vào tuổi thai mà có những phương pháp phá thai khác nhau. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu thai dưới 8 tuần thì sẽ được áp dụng phương pháp hút thai, còn nạo thai được chỉ định thực hiện khi thai chưa quá 12 tuần tuổi. Khi thai đã lớn khoảng 4-5 tháng tuổi thì phải phá thai bằng kovax.

Theo các chuyên gia Phòng khám Thành Đức thì thời điểm an toàn nhất để tiến hành phá thai là khi mang thai từ khoảng 35-50 ngày tuổi. Và phương pháp phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn được cho là thích hợp nhất. Đây là phương pháp phá thai không đau và an toàn nhất nên được rất nhiều bạn gái trẻ lựa chọn khi quyết định bỏ thai.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề có thai ngoài ý muốn. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào an toàn?
Phá thai 1 tháng tuổi bằng...
Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào để đảm bảo an toàn và hạn chế...
Thai 3 tháng tuổi có phá được không?
Thai 3 tháng tuổi có phá...
Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít chị em phụ nữ phải đưa ra...
Đi phá thai cần chuẩn bị những gì?
Đi phá thai cần chuẩn bị...
Chào bác sĩ! Em muốn đi phá thai 1 tháng tuổi, vì đây là lần đầu em...
Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?
Thời điểm phá thai an toàn...
Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất là một trong những vấn...
Cách phá thai tại nhà
Cách phá thai tại nhà
Mục lục Những cách phá thai tại nhà nhiều người tin và...
Cách phá thai 2 tuần tuổi
Cách phá thai 2 tuần tuổi
Phá thai 2 tuần tuổi bằng cách nào? Chào bác sĩ! Em mới có thai được...