Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại?

Lượt xem: 62552
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.6 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, mới lập gia đình và từng có thai một lần nhưng không may mắn nên đã phải bỏ thai. Cái thai của tôi sau khi siêu âm được các bác sĩ cho biết là bị dị tật bẩm sinh. Dù rất thương em bé, muốn sinh em bé ra nhưng lại không thể cho con một cơ thể hoàn hảo nên vợ chồng tôi cũng rất đau lòng nuốt nước mắt mà bỏ thai. Xin hỏi bác sĩ sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh - Từ Liêm, HN)

 

sau-pha-thai-bao-lau-thi-co-thai-lai

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thành Đức. Sau đây các chuyên gia sản phụ khoa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc:

Phá thai sau bao lâu thì có thể mang thai lại?

Phá thai do thai bị dị tật là điều hết sức đau lòng và không hề muốn của nhiều cặp vợ chồng. Vậy sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại? Đây cũng là thắc mắc của hầu hết những chị em phụ nữ sau khi phá thai hoặc không may mắn mà bị sẩy thai.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất là 6 tháng sau khi phá thai thì hãy mang thai trở lại. Vì sau khi phá thai, tử cung, buồng trứng và các cơ quan liên quan cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, trong thời gian này bạn cũng cần chú ý nghỉ ngời thật tốt.

Nếu sau khi nao thai mà bạn nhanh chóng có thai trở lại, noãn trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung chưa phục hồi hoàn toàn sẽ rất dễ gây ra băng huyết và sảy thai. Vì vậy, bạn không nên vội vàng mang thai trở lại để tránh những điều không may xảy ra.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai? Chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa...
Nên ăn gì sau khi phá thai?
Nên ăn gì sau khi phá thai?
Chào bác sĩ! Em mới thực hiện phá thai bằng cách phá thai không...
Sau phá thai bao lâu thì quan hệ trở lại được
Sau phá thai bao lâu thì quan...
Chào các bác sĩ Phòng khám Thành Đức! Em với bạn trai rất hay quan hệ...
Sau nạo hút thai chăm sóc sức khỏe thế nào?
Sau nạo hút thai chăm sóc...
Sau khi nạo hút thai cần chăm sóc sức khỏe như thế nào là vấn đề...
Chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Chế độ dinh dưỡng sau khi...
Chế độ dinh dưỡng như thế nào sau nạo phá thai? Nhiều chị em phụ...
Các cách giảm đau bụng kinh sau khi bỏ thai
Các cách giảm đau bụng kinh...
Giảm đau bụng kinh bằng cách nào? Đau bụng kinh là hiện tượng bình...