Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại?

Đánh giá:
Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại?
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 19 lượt đánh giá )
Lượt xem: 64199

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, mới lập gia đình và từng có thai một lần nhưng không may mắn nên đã phải bỏ thai. Cái thai của tôi sau khi siêu âm được các bác sĩ cho biết là bị dị tật bẩm sinh. Dù rất thương em bé, muốn sinh em bé ra nhưng lại không thể cho con một cơ thể hoàn hảo nên vợ chồng tôi cũng rất đau lòng nuốt nước mắt mà bỏ thai. Xin hỏi bác sĩ sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh - Từ Liêm, HN)

 

sau-pha-thai-bao-lau-thi-co-thai-lai

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thành Đức. Sau đây các chuyên gia sản phụ khoa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc:

Phá thai sau bao lâu thì có thể mang thai lại?

Phá thai do thai bị dị tật là điều hết sức đau lòng và không hề muốn của nhiều cặp vợ chồng. Vậy sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại? Đây cũng là thắc mắc của hầu hết những chị em phụ nữ sau khi phá thai hoặc không may mắn mà bị sẩy thai.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất là 6 tháng sau khi phá thai thì hãy mang thai trở lại. Vì sau khi phá thai, tử cung, buồng trứng và các cơ quan liên quan cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, trong thời gian này bạn cũng cần chú ý nghỉ ngời thật tốt.

Nếu sau khi nao thai mà bạn nhanh chóng có thai trở lại, noãn trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung chưa phục hồi hoàn toàn sẽ rất dễ gây ra băng huyết và sảy thai. Vì vậy, bạn không nên vội vàng mang thai trở lại để tránh những điều không may xảy ra.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới sau khi phá thai
Dấu hiệu vô sinh ở nữ...
Việc phá thai không an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng trong đó...
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ...
Sau phá thai, vùng kín của nữ giới rất dễ bị viêm nhiễm nếu không...
Nguyên nhân bị chậm kinh sau khi phá thai
Nguyên nhân bị chậm kinh sau...
Bị chậm kinh sau khi phá thai là hiện tượng rất đáng được quan tâm...
Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu?
Sau khi phá thai cần nghỉ...
Cần nghỉ ngơi bao lâu sau khi phá thai dù là phá thai bằng thuốc hay bằng...
Tại sao ngực chảy sữa sau khi phá thai?
Tại sao ngực chảy sữa sau...
Chào bác sĩ! Em mới đi nạo hút thai được hơn 2 tuần. Sau đó em thấy...
Sau khi phá thai có ra máu không?
Sau khi phá thai có ra máu...
Hỏi: Em có thai ngoài ý muốn với bạn trai. Vì sự việc học hành đang...