Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Đánh giá:
Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 32938

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ khi thực hiện phá thai bằng thuốc thì như thế nào là thành công, bởi vì 1 ngày sau khi uống thuốc phá thai tại cơ sở y tế, em thấy có hiện tượng ra máu cục, ra máu lốm đốm. Em nghĩ đó chắc là túi thai được tống xuất ra ngoài. Xin bác sĩ cho biết như vậy là phá thai bằng thuốc thành công chưa? Mong bác sĩ sớm hồi đáp! (Mai Anh, 22t - Gia Lâm, HN)

 

pha-thai-bang-thuoc-nhu-the-nao-la-thanh-cong

Trả lời:

Bạn Mai Anh thân mến!

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để trao gửi niềm tin và chia sẻ nhưng băn khoăn thường gặp trong cuộc sống. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước tiên chúng tôi xin đưa ra lời cảnh báo với bạn như sau: mặc dù phá thai bằng thuốc được coi là một trong những phương pháp phá thai được sử dụng phổ biến nhất là đối với trường hợp thai nhi sớm với tỷ lệ thành công lên tới 96%. Tuy nhiên theo các chuyên gia, tự ý can thiệp bằng thuốc khi chưa nắm được thể trạng và mức độ phản ứng với thuốc của cơ thể là một điều hết sức nguy hiểm không chỉ với sức khỏe bản thân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của bạn.

Phá thai bằng thuốc thực chất là một biện pháp phá thai nội khoa. Dược động lực của phương pháp này là sử dụng các thành phần của thuốc để can thiệp cho thai nhi không phát triển và co bóp dạ con để đẩy bào thai ra khỏi tử cung và ra ngoài giống như bị sảy thai.

Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Sau khi sử dụng thuốc phá thai an toàn, các bệnh nhân sẽ thấy các hiện tượng như: xuất huyết ở vùng âm đạo, chóng mặt, buồn nôn, có biểu hiện bị tiêu chảy… những biểu hiện này chỉ kéo dài trong vài giờ và sẽ nhanh chóng qua đi.

Nếu tất cả các biểu hiện trên của bạn không diễn ra nghiêm trọng mà chỉ dừng lại ở các triệu chứng và biểu hiện thì có thể khẳng định về cơ bản bạn đã phá thai bằng thuốc thành công. Sau từ 2- 3 ngày sau khi uống thuốc, bạn sẽ thấy bào thai được đẩy ra ngoài kèm theo đó là máu chảy nhiều và đau bụng, buồn nôn hoặc có thể sốt nhẹ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phá thai nội khoa bằng thuốc nên được tiến hành một cách chính xác và khoa học để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Chính vì vậy, bạn nên tiến hành phá thai bằng thuốc dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa và sau khi được tiến hành kiểm tra khái quát toàn bộ cơ thể.

Phá thai bằng thuốc có thật sự thành công hay không? Điều đó cần phải căn cứ vào kết quả chẩn đoán của các bác sĩ. Bệnh nhân hoàn toàn không thể nhìn bằng mắt thường mà đưa ra kết luận và tình trạng của mình. Nguyên nhân là: phá thai bằng thuốc dù an toàn vẫn có những có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nên cần được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các chuyên gia của phòng khám Thành Đức khuyên bạn: Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc hãy tới ngay các cơ sở y tế để được khám và kiểm tra sức khỏe để tìm ra phương pháp và thời điểm phá thai an toàn nhất.

Phòng khám đa khoa Thành Đức là một địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân muốn chấm dứt thời kỳ thai nghén bằng kỹ thuật phá thai không đau căn cứ vào tuổi thai và đặc điểm cơ thể của sản phụ. Cho tới thời điểm này, phòng khám đã tiến hành chấm dứt tình trạng thai nghén cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám Thành Đức cho câu hỏi phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ sớm tìm ra được câu trả lời của mình. Nếu bạn còn những thắc mắc cần chúng tôi chia sẻ, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?
Uống thuốc phá thai có ảnh...
Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của không ít...
Có loại thuốc phá thai khẩn cấp không?
Có loại thuốc phá thai...
Thuốc phá thai khẩn cấp là điều mà các bạn gái nghĩ tới khi biết...
Sau khi phá thai bằng thuốc nên kiêng gì?
Sau khi phá thai bằng thuốc...
Chào bác sĩ! Em mới phá thai bằng thuốc được vài ngày, xin hỏi bác...
Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc
Những lưu ý khi phá thai...
Phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp phá thai an toàn, hiệu...
Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Cách phá thai bằng thuốc có...
Phá thai bằng thuốc có an toàn không là băn khoăn của nhiều bạn gái...
Dùng thuốc phá thai có nguy hiểm không?
Dùng thuốc phá thai có nguy...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng...