Sau khi phá thai có ra máu không?

Lượt xem: 83387
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Hỏi: Em có thai ngoài ý muốn với bạn trai. Vì sự việc học hành đang còn dang dở nên chúng em đã không giữ lại cái thai được. Ban đầu em được bác sĩ cho uống thuốc phá thai nhưng thai không ra, không co bóp tử cung nên bác sĩ phải dùng đến biện pháp hút thai. Sau khi hút thai, em về nhà theo dõi nhưng không thấy ra máu gì cả. Mọi người vẫn nói là sau khi phá thai thì thường bị chảy máu vài ngày nhưng sao em lại không bị, bác sĩ cho em hỏi sau khi phá thai có ra máu không? Trường hợp của em có bình thường không bác sĩ? Em xin cảm ơn!

sau-khi-pha-thai-co-ra-mau-khong

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám Thành Đức. Để trả lời cho câu hỏi sau khi phá thai có ra máu không, các chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

Không ít chị em vì trót lỡ mà có bầu ngoài dự kiến nên không thể giữ cái thai lại. Giải pháp bỏ thai được các chị em chọn lựa, tuy nhiên giải pháp này cũng gây ra những hậu quả như chảy máu bất thường, đau đớn, ứ dịch trong tử cung không gây chảy máu... Vì vậy mà chị em nên biết chính xác những rắc rối mà họ phải đối mặt sau khi phá thai.

Đúng là sau khi phá thai, bình thường thì xuất hiện những triệu chứng như đau bụng dưới (do tử cung co bóp tống dịch ra ngoài), ra máu âm đạo trong khoảng thời gian 5-7 ngày hoặc cũng có thể kéo dài 10 ngày và số lượng máu giảm dần. Nhiều bạn lượng máu ra rất nhiều dẫn đến hien tuong rong kinh. Nguyên nhân của hiện tượng ra máu sau khi phá thai do sự tống ra ngoài của các dịch còn sót lại. Ở tình trạng bình thường, sau khi thai ra ngoài, nhau thai cũng sẽ được đẩy ra, cổ tử cung co bóp, mạch máu trên vách tử cung đóng kín, lượng máu sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phá thai lại gây ra hiện tượng rong kinh dài ngày do cuống nhau thai chưa bong ra vách tử cung dẫn tới sự co hồi tử cung, dẫn đến hiện tượng chảy máu dài ngày.

Trường hợp của bạn sau khi phá thai không ra máu âm đạo thì có thể do ứ dịch trong lòng tử cung hoặc cũng có thể thai đã được hút ra sạch nên không có hiện tượng chảy máu. Bạn hãy để ý theo dõi thêm, nếu xuất hiện những cơn sốt, đau bụng dưới thì khả năng ứ dịch tử cung của bạn là rất cao. Trong trường hợp này, bạn nên đi khám lại, siêu âm kiểm tra để giải tỏa nỗi lo lắng.

Sau khi nạo thai bạn cũng không nên kiêng cữ quá, nằm quá nhiều cũng làm cho đọng dịch trong buồng tử cung. Bạn chỉ cần tránh làm việc nặng, giữ vệ sinh thật sạch sẽ. Trong thời gian này, bạn không nên quan hệ tình dục để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn. Bạn nên ăn nhiều chất tạo máu như thịt bò, rau dền đỏ, bí đỏ, nếp cẩm để phục hồi sức khỏe.

Điều quan trọng cần nhớ là khi tiến hành thủ thuật phá thai và sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn của các bác sỹ về những việc nên và không nên sau khi phá thai, những gì là bình thường, những gì là bất bình thường.

Sau khi nhận được giải đáp từ chúng tôi với câu hỏi sau khi phá thai có ra máu không, nếu còn thắc mắc hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0166 2286 888 để được các chuyên gia chất lượng Phòng khám Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai? Chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa...
Nên ăn gì sau khi phá thai?
Nên ăn gì sau khi phá thai?
Chào bác sĩ! Em mới thực hiện phá thai bằng cách phá thai không...
Sau phá thai bao lâu thì quan hệ trở lại được
Sau phá thai bao lâu thì quan...
Chào các bác sĩ Phòng khám Thành Đức! Em với bạn trai rất hay quan hệ...
Sau nạo hút thai chăm sóc sức khỏe thế nào?
Sau nạo hút thai chăm sóc...
Sau khi nạo hút thai cần chăm sóc sức khỏe như thế nào là vấn đề...
Chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Chế độ dinh dưỡng sau khi...
Chế độ dinh dưỡng như thế nào sau nạo phá thai? Nhiều chị em phụ...
Các cách giảm đau bụng kinh sau khi bỏ thai
Các cách giảm đau bụng kinh...
Giảm đau bụng kinh bằng cách nào? Đau bụng kinh là hiện tượng bình...