Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Đánh giá:
Phá thai sớm có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 20 lượt đánh giá )
Lượt xem: 18019

Chào bác sĩ! Em có thai ngoài ý muốn được 10 ngày và em muốn bỏ thai. Xin hỏi bác sĩ phá thai sớm có nguy hiểm đến sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hà Anh - Long Biên, HN)

pha-thai-som-co-nguy-hiem-khong


Chào bạn!

Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thành Đức. Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn như sau:

Theo như bạn nói thì bạn mới có thai được 10 ngày, do thời gian mang thai quá ngắn nên tử cung thay đổi không rõ ràng. Việc chậm kinh ngoài việc có thai thì còn có thể do nhiều yếu tố, ví dụ như: do chu kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh thay đổi theo tình trạng sức khỏe, do đó việc chậm kinh có thể kéo dài hơn 1 tháng nên rất khó chuẩn đoán chính xác đã có thai hay chưa.
Bạn nên đi xét nghiệm Beta hCG trong máu hoặc trong nước tiểu để xác nhận chính xác mình có thai. Việc xét nghiệm này là cần thiết và hCG có thể phát hiện việc có thai sớm chỉ sau một tuần sau khi thụ thai.

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, việc phá thai sớm tuy không nguy hiểm nhưng chưa hẳn đã là tốt. Do phôi thai vẫn còn nhỏ, chưa phát triển hết nên khi thực hiện hút thai dễ bị sót, hút thai không hoàn toàn nên phải thực hiện hút thai lại và có thể gây ra nhiều tổn thương đến buồng tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa: Thời điểm phá thai thích hợp và an toàn nhất là khi thai được khoảng 35-50 ngày tuổi. Và phương pháp phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn tại phòng khám Thành Đức được coi là phương pháp phá thai an toàn nhất, bảo vệ tuyệt đối tử cung và sức khỏe của bạn gái.

Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để nhận tư vấn trực tuyến qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?
Có thai ngoài ý muốn phải...
Chào bác sĩ! Giờ em không biết phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn. Do...
Phá thai 2 lần có bị vô sinh không?
Phá thai 2 lần có bị vô...
Phá thai 2 lần có bị vô sinh không là thắc mắc của không ít bạn...
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Khi có thai ngoài ý muốn thì nên phá thai ở đâu an toàn nhất chính là...
Cách phá thai dân gian bằng uống nước rau ngót sống
Cách phá thai dân gian bằng...
Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ phá thai bằng cách uống nước rau ngót...
Phá thai bằng đu đủ xanh
Phá thai bằng đu đủ xanh
Cách phá thai bằng đu đủ xanh là một trong những phương pháp phá...
Phương pháp phá thai bằng hút chân không
Phương pháp phá thai bằng...
MỤC LỤC Phá thai bằng phương pháp hút chân không là...