Phá thai sớm có nguy hiểm không?

Lượt xem: 16978
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Em có thai ngoài ý muốn được 10 ngày và em muốn bỏ thai. Xin hỏi bác sĩ phá thai sớm có nguy hiểm đến sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hà Anh - Long Biên, HN)

pha-thai-som-co-nguy-hiem-khong


Chào bạn!

Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thành Đức. Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn như sau:

Theo như bạn nói thì bạn mới có thai được 10 ngày, do thời gian mang thai quá ngắn nên tử cung thay đổi không rõ ràng. Việc chậm kinh ngoài việc có thai thì còn có thể do nhiều yếu tố, ví dụ như: do chu kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh thay đổi theo tình trạng sức khỏe, do đó việc chậm kinh có thể kéo dài hơn 1 tháng nên rất khó chuẩn đoán chính xác đã có thai hay chưa.
Bạn nên đi xét nghiệm Beta hCG trong máu hoặc trong nước tiểu để xác nhận chính xác mình có thai. Việc xét nghiệm này là cần thiết và hCG có thể phát hiện việc có thai sớm chỉ sau một tuần sau khi thụ thai.

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, việc phá thai sớm tuy không nguy hiểm nhưng chưa hẳn đã là tốt. Do phôi thai vẫn còn nhỏ, chưa phát triển hết nên khi thực hiện hút thai dễ bị sót, hút thai không hoàn toàn nên phải thực hiện hút thai lại và có thể gây ra nhiều tổn thương đến buồng tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa: Thời điểm phá thai thích hợp và an toàn nhất là khi thai được khoảng 35-50 ngày tuổi. Và phương pháp phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn tại phòng khám Thành Đức được coi là phương pháp phá thai an toàn nhất, bảo vệ tuyệt đối tử cung và sức khỏe của bạn gái.

Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để nhận tư vấn trực tuyến qua yahoo.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Những cách phá thai an toàn...
Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những vấn đề...
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Phá thai ở đâu tốt nhất?
Khi có thai ngoài ý muốn thì nên phá thai ở đâu an toàn nhất chính là...
Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?
Thời điểm phá thai an toàn...
Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất là một trong những vấn đề...
Cách phá thai 1 tuần tuổi có được không?
Cách phá thai 1 tuần tuổi...
Phá thai 1 tuần tuổi có được không hay cách phá thai 1 tuần tuổi như...
Phá thai như thế nào là an toàn?
Phá thai như thế nào là an...
Như thế nào là phá thai an toàn? Hiện nay, có không ít người cho rằng...
Cơ sở phá thai an toàn không đau, uy tín
Cơ sở phá thai an toàn không...
Phòng khám Thành Đức - cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội Một vài năm...