Cách phá thai nhanh hiệu quả là gì?

Lượt xem: 11441

Phá thai không phải là việc đơn giản, nếu không được tiến hành cẩn trọng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của nữ giới. Chính vì vậy, tìm hiểu về cách phá thai nhanh, an toàn, hiệu quả là vấn đề rất quan trọng và cần thiết mà các chị em nên tìm hiểu nhằm bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro không mong muốn trong quá trình phá thai. Hiểu được tầm quan trọng đó, sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau.

Cách phá thai nhanh hiệu quả là gì?

Cách phá thai nhanh hiệu quả là gì?

Cách phá thai nhanh và hiệu quả thuật ngữ chung dùng để chỉ các phương pháp phá thai vừa được tiến hành trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp phá thai khác nhau tuy nhiên để đạt được mục đích nhanh, hiệu quả và an toàn thì không phải phương pháp nào cũng làm được.

Chính vì vậy, nữ giới cần đặc biệt cẩn trọng trong việc chọn lựa các phương pháp phá thai trước khi tiến hành. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng phá thai thành công hay không?

Tính tới thời điểm này, có 3 cách phá thai hiệu quả, nhanh và được các bác sĩ y khoa công nhận và áp dụng nhằm giúp nữ giới chấm dứt tình trạng thai nghén là phá thai bằng thuốc, hút thai và nạo thai, cụ thể như sau:

Cách phá thai hiệu quả bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có lẽ không phải là phương pháp xa lạ với nhiều chị em, bởi đây là một trong những giải pháp nội khoa giúp chấm dứt tình trạng thai nghén khá đơn giản và dễ sử dụng. Cơ chế của phương pháp này là chính là sử dụng dược động lực của thuốc – thực chất là các hormone có trong thuốc tránh thai để chấm dứt sự tồn tại của thai nhi. Sau đó, kích thích co bóp tử cung mạnh để đẩy khối thai ra ngoài giống với sẩy thai tự nhiên.

Cách phá thai hiệu quả bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc thích hợp với các chị em có thai không quá 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, thời điểm tốt để tiến hành phá thai chính là khi thai nhi trong khoảng từ 5 – 7 tuần. Ngoài ra, sức khỏe của nữ giới cũng cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về phá thai bằng thuốc như sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy gan, suy thận…

Nhìn chung, cách thức tiến hành phương pháp này khá đơn giản. Chính vì vậy, không ít chị em tỏ ra chủ quan nên tự ý mua thuốc và phá thai tại nhà, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của nữ giới. Chính vì vậy, muốn phá thai bằng thuốc nhanh, hiệu quả, các chị em cần phải tới các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ hướng dẫn sử dụng và theo dõi. Nếu phát sinh các hiện tượng bất thường sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Cách phá thai nhanh bằng phương pháp hút thai

Hút thai cũng là một trong những phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả hiện nay. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một ống hút nano có đầu mềm, một đầu đưa qua âm đạo, cổ tử cung vào tử cung. Đầu còn lại nối với bơm tay hoặc bơm điện để tạo lực hút, hút thai ra khỏi cơ thể.

Cách phá thai nhanh bằng hút thai

Phương pháp này thích hợp với các chị em có thai dưới 8 tuần tuổi, có điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định, không mắc các bệnh về rối loạn máu đông, viêm nhiễm phụ khoa…

Hút thai mặc dù là phương pháp được bộ y tế công nhận. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng có đủ thẩm quyền để sử dụng với mục đích phá thai cho các các chị em. Chính vì vậy, yếu tố để đảm bảo phá thai nhanh, hiệu quả bằng phương pháp hút thai chính là bạn phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thực hiện. Vì chỉ có những địa chỉ như vậy mới có thể đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc phá thai như: Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật hút thai tiên tiến, phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối.

Cách phá thai hiệu quả bằng phương pháp nạo thai

Nạo thai là một trong những phương pháp chấm dứt thai nghén được áp dụng khá phổ biến tại nhiều phòng khám phá thai hiện nay. Khác với phương pháp hút thai, cơ chế của phương pháp này là sử dụng một dụng cụ y tế có hình dáng giống như một chiếc thìa, đưa vào bên trong tử cung để nạo vách tử cung và lấy thai nhi ra ngoài.

Cách phá thai hiệu quả bằng nạo thai

Phương pháp này có thể áp dụng được với nữ giới có tuổi thai dưới 12 tuần tuổi và không mắc các bệnh rối loạn máu đông, viêm nhiễm phụ khoa, suy gan, suy thận…

Nạo thai là phương pháp phá thai khá phức tạp; vì vậy, muốn đảm bảo an toàn, nữ giới cần phải tới các phòng khám phá thai uy tín để được thực hiện thủ thuật. Tuyệt đối không phá thai tại những phòng khám chui vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bản thân và khả năng sinh sản sau này.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về cách phá thai nhanh là gì? Hi vọng đã giúp bạn nhận biết được các phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn hiện nay cũng như điều kiện để áp dụng thành công. Nhờ đó, đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Nếu bạn muốn được giải đáp thêm thông tin về vấn đề này! Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 0367402884 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia thông qua website của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để nhận được những thông tin cần thiết nhất và những lời khuyên tận tình, chu đáo.

 

Đánh giá: 
Cách phá thai nhanh hiệu quả là gì?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?