chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc - 4.8 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Chào bác sĩ! Trong một lần quan hệ với bạn trai không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn đến nay đi siêu âm thì biết mình đã có thai được 5 tuần. Em vẫn đang đi học, hơn nữa vì nhiều lý do nên chúng em giữ cái thai lại được. Em muốn phá thai bằng thuốc, rất mong Phòng Khám Thiên Tâm tư vấn giúp em về quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào? Em xin cảm ơn!

(Mai Hoa - Gia Lâm, HN)

 quy trinh pha thai bang thuoc

Bạn Hoa thân mến!

Hiện nay, phương pháp phá thai bằng thuốc đang được áp dụng cho phụ nữ mang thai dưới 7 tuần tuổi, đây là độ tuổi mà tỉ lệ phá thai bằng thuốc thành công khá cao, dao động từ 96-99%. chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Trong trường hợp của bạn, thai nhi mới được 5 tuần tuổi thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là hoàn toàn có thể.

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp được dùng để chấm dứt quá trình thai nghén, đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn.

Khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bạn sẽ được bác sĩ tư vấn tận tình về sức khỏe, cách thức sinh hoạt hợp lý sau khi phá thai. Ngoài ra, bạn cần được phải theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe sau khi sử dụng thuốc phá thai. Và bạn cũng nên hiểu rằng thuốc phá thai và thuốc tránh thai là hai loại thuốc hoàn toàn khác nhau.

Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

1. Khám lâm sàng

- Để phát hiện các bệnh lý kèm theo, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nếu có).

- Làm các xét nghiệm cần thiết để có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của bạn.

- Siêu âm để xác định có thai trong tử cung và tuổi thai chính xác.

Sau khi nhận được kết quả khám lâm sàng, nếu bạn không có các biểu hiện bệnh lý liên quan tới tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, dị ứng với thuốc Mifepriston thì bạn mới được phép sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. 

2. Quy trình phá thai bằng thuốc

- Sau khi có thể sử dụng thuốc phá thai, bạn sẽ được tư vấn để có thể sử dụng thuốc tại phòng khám hoặc sử dụng thuốc tại nhà. 

- Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng (có thể dùng thuốc giảm đau nếu cần), các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà bạn có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

Nếu những dấu hiệu trên vẫn diến biến liên tục, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ để có xử trí kịp thời.

Để đảm bảo cách phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả, bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về quy trình phá thai bằng thuốc. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.