5 biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ

Lượt xem: 51458

Làm sao để tránh thai an toàn?

Làm sao để tránh thai an toàn khi quan hệ là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo để không còn phải lo lắng vì sợ có thai khi quan hệ.

» Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

» Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

» Xuất tinh ngoài có mang thai không

5-bien-phap-tranh-thai-an-toan-nhat-khi-quan-he

5 biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ (Ảnh minh họa)

1. Bao cao su

Sử dụng bao cao su là cách phổ biến để tránh thai, không những thế bao cao su còn ngăn chặn được hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa tiện lợi lại vừa an toàn đối với cả nam giới và nữ giới.

2. Thuốc tránh thai

Đây cũng là cách tránh thai khá phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ tin dùng vì thuốc tránh thai có tác dụng ngăn cản sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. 
Lời khuyên của các chuyên gia: Thuốc tránh thai hàng ngày không phải là thuốc phá thai. Chị em phụ nữ nên nhớ uống thuốc tránh thai hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể và luôn mang theo thuốc bên mình.

3. Tính ngày rụng trứng

Đây là phương pháp sinh lý tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ kinh. Cụ thể là chọn ngày giao hợp cách xa những ngày phóng noãn (ngày rụng trứng), việc này nhằm mục đích không cho tinh trùng gặp được noãn sống. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.

Vì thế, để tránh thai có hiệu quả bằng phương pháp này bạn phải kiêng giao hợp 3 ngày trước và 1 ngày sau khi phóng noãn.

4. Xuất tinh ngoài

Đây cũng là một cách được dùng khả phổ biến ở những cặp đôi mà không muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ. Việc xuất tinh ngoài này phụ thuộc vào nam giới. Khi nam giới gần đạt đến cực khoái thì thay vì xuất tinh trong âm đạo, nam giới sẽ xuất tinh sớm ra bên ngoài âm đạo. Độ an toàn của phương pháp này đạt đến 90%.

5. Đặt vòng tránh thai

Phương pháp này rất an toàn, không gây đau đớn cũng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho chị em phụ nữ đã có con và không muốn sinh thêm con nữa.

Trên đây là 5 biện pháp tránh thai an toàn mà các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0367402884 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
5 biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?