Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Lượt xem: 40584

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách không phải ai cũng biết. Nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tên biệt dược là Postinor, đây là biện pháp tránh thai được dùng trong những trường hợp đặc biệt như: quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai chu kỳ kinh nguyệt, bao cao su bị rách, thủng hoặc vòng tránh thai bị tuột.

» Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

» Cách sử dụng que thử thai

su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-dung-cach

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Công dụng của thuốc

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế sự rụng trứng của người phụ nữ. Nếu trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung và ngăn chặn trứng này làm tổ.

Lưu ý: Thuốc tránh thai không phải là thuốc phá thai và không có tác dụng phá thai, vì vậy chị em phụ nữ không nên dùng thuốc này khi đã có thai.

Cách sử dụng thuốc

- Nếu có sẵn thuốc, sau khi giao hợp 1 tiếng, bạn chỉ cần uống 1 viên duy nhất.

- Còn nếu không có sẵn thuốc, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, sau đó khoảng 12h sau bạn uống thêm 1 viên thuốc tránh thai nữa, lưu ý thuốc cần uống càng sớm càng tốt thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Thuốc tránh thai phối hợp: Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau khi quan hệ, sau đó 12 giờ thì uống tiếp 4 viên nữa.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chỉ nên dùng thuốc trong các trường hợp khẩn cấp, không nên dùng quá thường xuyên hoặc dùng như thuốc uống hàng ngày.

Tỷ lệ thành công của thuốc là 75%. Vì vậy không nên lạm dụng thuốc sẽ dễ dẫn đến thất bại và kéo theo các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, nôn, buồn nôn, rong kinh,...

Chỉ nên dùng 4 viên Postinor trong 1 tháng, tức là cho 2 lần giao hợp, còn những lần khác phải chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hay liên hệ theo số 0367402884 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn.

Đánh giá: 
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?