Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu?

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu?

Đánh giá:
Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 43 lượt đánh giá )
Lượt xem: 154914

Cần nghỉ ngơi bao lâu sau khi phá thai dù là phá thai bằng thuốc hay bằng thủ thuật nạo hút thai cũng là vấn đề được nhiều bạn gái quan tâm. Việc chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai là rất quan trọng, vì vậy chị em phụ nữ cần phải hết sức lưu ý.

sau-khi-pha-thai-can-nghi-ngoi-bao-lau

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu?

Vì thiếu hiểu biết, vì công việc bận rộn hay nỗi lo bạn bè, người thân phát hiện mình pha thai… rất nhiều nhiều chị em sau khi phá thai đã đi làm ngay lập tức mà không cần nghỉ ngơi. Điều này vô cùng nguy hại đối với sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Vậy sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ vấn đề này cùng các bạn.

Phá thai là một việc làm bất đắc dĩ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Thông thường sau khi phá thai cơ thể phụ nữ sẽ bị yếu ớt, suy nhược do mất máu hoặc những đau đớn do phá thai gây ra. Đấy là còn chưa kể rất nhiều phụ nữ bị ám ảnh về mặt tâm lý vì phá bỏ đi đứa con của mình. Tất cả những ảnh hưởng của việc phá thai đòi hỏi chị em cần phải có một khoảng thời gian nhất định để hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, sau khi phá thai chị em cần phải có thời gian nghỉ ngơi trung bình ít nhất là 15 ngày. Tùy theo phương pháp phá thai và ảnh hưởng nghiêm trọng của việc phá thai đến sức khỏe mà khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau phá thai có thể tăng lên hoặc giảm đi. Đối với những chị em áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau, không mất nhiều máu mà công việc quá bận rộn không thể nghỉ ngơi lâu dài thì khoảng thời gian nghỉ ngơi tối thiểu cũng phải 10 ngày. Đối với những chị em thể chất yếu ớt hoặc áp dụng những biện pháp phá thai như nạo, hút thai gây nhiều tổn thương thì khoảng thời gian nghỉ ngơi tối thiểu nên là 15 ngày, nhưng tốt nhất là 30 ngày.

Sở dĩ các chuyên gia đưa ra những mốc thời gian cụ thể như vậy là bởi đó là khoảng thời gian tối thiểu để tử cung của phụ nữ có thể hồi phục. Tuy nhiên, nếu chị em có điều kiện về thời gian thì nghỉ ngơi sau phá thai càng lâu càng tốt.

Rất nhiều chị em chủ quan, sau khi phá thai đã đi làm ngay lập tức, sức khỏe yếu cùng với áp lực công việc chính là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như: nhiễm trùng đường sinh dục, băng huyết … rất nguy hiểm cho tính mạng hoặc khả năng sinh sản về sau.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, sau khi phá thai điều quan trọng nhất chị em cần làm là nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Cụ thể là:

- Tránh làm việc nặng hoặc tập thể dục trong ít nhất 2 tuần sau phá thai để tử cung có thời gian hồi phục nhanh chóng.

- Đi khám lại thường xuyên để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và tránh mắc các bệnh phụ khoa sau phá thai.

- Có chế độ ăn uống hợp lý: cung cấp đủ nước cho cơ thể, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để tăng tốc độ hồi phục cho cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu. Nếu bạn còn băn khoăn nào về vấn đề này, hãy gọi điện theo số 0166 2285 888 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sau khi hút thai cần kiêng những gì?
Sau khi hút thai cần kiêng...
Sau nạo hút thai, sức khỏe của nữ giới thường yếu và cần có chế...
Nguyên nhân bị chậm kinh sau khi phá thai
Nguyên nhân bị chậm kinh sau...
Bị chậm kinh sau khi phá thai là hiện tượng rất đáng được quan...
Lời khuyên để phục hồi cơ thể sau nạo phá thai
Lời khuyên để phục hồi...
Vì một lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó, bạn bị sẩy thai hoặc...
Cần kiêng những gì sau khi nạo phá thai?
Cần kiêng những gì sau khi...
Cần kiêng gì sau khi nạo phá thai? Chào bác sĩ! Em mới bỏ...
Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai
Đau bụng kinh sau khi phá thai? Chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa...
Ra máu nhiều sau khi phá thai
Ra máu nhiều sau khi phá thai
Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức, cháu mới tiến hành phá thai...