Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?

Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?

Đánh giá:
Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 49 lượt đánh giá )
Lượt xem: 18641

Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất là một trong những vấn đề rất quan trọng mà nữ giới nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi phá thai. Vì đây là căn cứ để giúp bạn lựa chọn được phương pháp phá thai tối ưu nhất. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ tư vấn cho bạn thời điểm phá thai an toàn nhất như sau:

thoi-diem-pha-thai-an-toan-nhat

Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất có ý nghĩa giúp các chị em chuẩn bị sẵn những yếu tố cần thiết nhất cho việc phá thai. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc phá thai an toàn, không biến chứng…

Vì nếu phá thai khi tuổi thai còn quá nhỏ, có thể dẫn tới tình trạng sót thai, sót nhau. Ngược lại, nếu phá thai khi tuổi thai quá lớn có thể gây khó khăn cho quá trình phá thai và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của nữ giới.

Thời điểm nào phá thai an toàn là nhất

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, muốn xác định thời gian phá thai an toàn nhất, cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó bao gồm:

Phương pháp phá thai

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai chủ yếu là phá thai bằng thuốc, hút thainạo thai. Mỗi phương pháp có một cơ chế phá thai hoàn toàn khác nhau, nên tuổi thai thích hợp để áp dụng các phương pháp này cũng có sự chênh lệch.

Phá thai bằng thuốc thích hợp với nữ giới có thai từ dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để phá thai bằng thuốc là từ 5 – 7 tuần tuổi.

Phá thai bằng phương pháp hút thai có thể áp dụng được với nữ giới có thai dưới 8 tuần tuổi và thời điểm hút thai tốt nhất cho nữ giới là khi tuổi thai được từ 5 – 7 tuần tuổi.

Phá thai bằng phương pháp nạo thai có thể áp dụng được với nữ giới có thai dưới 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp và cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng tốt. Khoảng thời gian nạo phá thai an toàn là từ 6 – 8 tuần tuổi.

thoi-gian-pha-thai-an-toan-la-khi-nao

Sức khỏe của nữ giới

Sức khỏe của nữ giới là một trong những vấn đề rất quan trọng. Vì một ca phá thai chỉ được coi là an toàn khi được thực hiện trên nền tảng sức khỏe của nữ giới được đảm bảo. Vì đây là việc làm rất hệ trọng có thể quyết định trực tiếp đến kết quả của một ca phá thai.

Cụ thể: Nữ giới có điều kiện sức khỏe không tốt như đang bị ốm, suy nhược cơ thể dù đã có tuổi thai thích hợp, nhưng vẫn chưa thể thực hiện phá thai, mà cần có các biện pháp điều dưỡng sức khỏe cho tốt mới có thể tiến hành thủ thuật.

Ngoài ra, những chị em mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, suy gan, suy thận,... là đối tượng nên hết sức cẩn trọng trong việc phá thai vì có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ.

Theo các chuyên gia, muốn lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất, nữ giới nên tới các phòng khám phá thai uy tín để khám và xác định thời điểm phá thai phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải khi phá thai.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về thời điểm phá thai an toàn nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy chia sẻ với chúng tôi qua hotline 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trường hợp nào không được phá thai Kovax
Trường hợp nào không...
Phương pháp phá thai Kovax là một trong những cách thức giúp các chị...
Phá thai 2 lần có bị vô sinh không?
Phá thai 2 lần có bị vô...
Phá thai 2 lần có bị vô sinh không là thắc mắc của không ít bạn...
Cách phá thai đơn giản nhất
Cách phá thai đơn giản nhất
Phá thai là điều mà không chị em phụ nữ nào mong muốn vì nó gây ảnh...
Thực hư cách phá thai tự nhiên bằng nước dừa
Thực hư cách phá thai tự...
Hỏi: Thưa bác sĩ! Tháng trước cháu có quan hệ với bạn trai....
Phá thai sớm có nguy hiểm không?
Phá thai sớm có nguy hiểm...
Chào bác sĩ! Em có thai ngoài ý muốn được 10 ngày và em muốn bỏ thai....
Đi phá thai cần chuẩn bị những gì?
Đi phá thai cần chuẩn bị...
Chào bác sĩ! Em muốn đi phá thai 1 tháng tuổi, vì đây là lần đầu em...