Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Đánh giá:
Thai 3 tháng tuổi có phá được không?
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 37 lượt đánh giá )
Lượt xem: 35854

Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít chị em phụ nữ phải đưa ra quyết định bỏ thai khi tuổi thai đã lớn. Vậy thai 3 tháng tuổi có phá được không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều chị em khi mang thai ngoài tử cung hay thai bị dị tật. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua trường hợp của bạn gái dưới đây.

Thưa các chuyên gia! Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu lấy chồng được 6 tháng và mang thai đã được 3 tháng nhưng do chủ quan nên cháu không đi siêu âm thường xuyên. Gần đây, cháu đi siêu âm và biết thai nhi của mình không có tim thai và bắt buộc phải bỏ. Nhưng thai của cháu đã được 3 tháng, nên cháu rất lo lắng không biết thai nhi 3 tháng tuổi có phá được không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Thanh Huyền - Hưng Yên)

thai-3-thang-tuoi-co-pha-duoc-khong

Trả lời:

Chào bạn!

Sau đây là những tư vấn của các chuyên gia dành cho bạn:

Phá thai là một việc làm không ai mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như: thai nhi bị dị tật bẩm sinh, không có tim thai… Mà một số chị em phải lựa chọn giải pháp phá thai. Theo các chuyên gia, thời điểm phá thai an toàn nhất của là khoảng từ 5 - 8 tuần tuổi. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn như thế nào.

Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn là một trong những việc làm rất quan trọng. Nếu thai nhi của bạn quá nhỏ, việc phá thai sẽ rất khó khăn do chưa xác định được chính xác vị trí của thai nhi dẫn tới sót thai. Ngược lại, nếu tuổi thai quá lớn sẽ khiến cho việc phá thai trở nên nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng nặng nề.

Nếu bạn lựa chọn cách phá thai bằng thuốc, thời điểm phá thai thích hợp nhất là dưới 7 tuần. Còn nếu hút thai thì tuổi thai dưới 9 tuần là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, với thai 3 tháng tuổi, việc phá thai sẽ phải diễn ra thận trọng hơn, nếu không sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Trên thực tế, thai 3 tháng tuổi có thể phá được. Tuy nhiên, nếu bạn không đảm bảo chắc chắn những điều kiện an toàn trong khi phá thai, thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Những điều kiện để phá thai an toàn gồm có:

Thứ nhất: Phương pháp phá thai

Theo các chuyên gia, phương pháp phá thai an toàn nhất đối với tuổi thai 3 tháng là kỹ thuật pha thai khong dau. Phương pháp này sử dụng ống nano mềm dẻo, có tính đàn hồi, linh động trong tử cung mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào trong tử cung. Phương pháp này lấy túi thai một cách dễ dàng, chính xác, chuyển nạo thành hút mà không làm ảnh hưởng đến nội mạc tử cung và các mô lân cận.

Phương pháp phá thai không đau cho phép chấm dứt tình trạng thai nghén một cách nhanh chóng và bảo vệ khả năng làm mẹ của nữ giới.

Thứ hai: Phòng khám phá thai

Một phòng khám phá thai uy tín, chất lượng sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ y tế hoàn hảo với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Từ đó, kết quả phá thai của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Phong kham da khoa Thành Đức là một địa chỉ đáng tin cậy cho những bạn nữ có mong muốn đình chỉ thai nghén an toàn và không đau.

Thứ ba: Sức khỏe của thai phụ

Phá thai được coi là một trong những việc làm hệ trọng, đòi hỏi người phá thai phải có sức khỏe tốt. Chính vì vậy, bạn cần phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt trước khi tiến hành phá thai. Đồng thời, hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái để đảm bảo kết quả phá thai an toàn.

Trong trường hợp của bạn, thai nhi dị tật không có tim thai nên không thể giữ được, bạn nên sớm tiến hành phá thai để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Thành Đức  về vấn đề thai 3 tháng tuổi có phá được không. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 0166 2286 888 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để nhận tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai sớm có nguy hiểm không?
Phá thai sớm có nguy hiểm...
Chào bác sĩ! Em có thai ngoài ý muốn được 10 ngày và em muốn bỏ thai....
Phá thai như thế nào là an toàn?
Phá thai như thế nào là an...
Hiện nay, có không ít người cho rằng phá thai là tội lỗi. Nhưng bạn...
Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào an toàn?
Phá thai 1 tháng tuổi bằng...
Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào để đảm bảo an toàn và hạn chế...
Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, khi nào và có đau không?
Hút điều hòa kinh nguyệt...
Hút điều hòa kinh nguyệt là một phương pháp phá thai sớm mà khá...
Cách phá thai dân gian bằng uống nước rau ngót sống
Cách phá thai dân gian bằng...
Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ phá thai bằng cách uống nước rau ngót...
Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?
Có thai ngoài ý muốn phải...
Chào bác sĩ! Giờ em không biết phải làm sao khi có thai ngoài ý muốn. Do...