Sự chủ quan khiến chúng ta phải hối hận cả đời

Lượt xem: 2455

Mới  8h sáng, chúng tôi đã tiếp 2 bệnh nhân đầu tiên, đó là hai vợ chồng còn khá trẻ nhưng trên khuôn mặt đều không giấu nổi sự lo lắng và thất vọng.

Họ lần lượt được đưa vào khám và được chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà do virus HPV. Chúng tôi cũng có thể đoán ra là một trong hai người đã mang căn bệnh này và lây nhiễm cho vợ hoặc chồng của mình. Và quả không sai, người chồng tên D. đã thú nhận rằng vì đã trót “vui vẻ” không đề phòng trong một lần tiếp đối tác mà anh đã bị bệnh này. Vì không biết nên anh đã vô tình lây bệnh cho vợ. Sau khi biết mình bị bệnh, chị cũng đã phát hiện ra sai trái của chồng. Mọi thứ trong gia đình trở nên đảo lộn, không khí căng thẳng tột độ. Anh biết mình sai nên chị nói gì anh cũng chỉ biết tỏ vẻ ăn năn hối lỗi, đợi chị nguôi ngoai anh mới dám đề nghị cả hai vợ chồng đi khám để chữa bệnh.

sự chủ quan sẽ khiến chúng ta phải hối hận

Thế nhưng anh nói rằng, đây là chỗ thứ 4 anh đến rồi. Những chỗ trước, chỗ thì uống thuốc đỡ 1 thời gian rất ngắn lại tái phát, chỗ thì uống mãi không thay đổi gì. Sau khi động viên cả hai anh chị, chúng tôi giới thiệu cho hai người về phương pháp điều trị quang động ALA - PDT. Đây là phương pháp ứng dụng sự tác động của ánh áng, chất cảm quang, có thể ngăn chặn sự tăng sinh của các mô da, ức chế sự phát triển và hoạt động của virus khiến cơ thể miễn dịch lâu dài với virus. Chỉ sau 1 liệu trình điều trị, kết quả của hai anh chị đều rất khả quan khi các vết sùi đã dần lặn và chỉ sau 2 tuần, các vết sùi đã lặn hoàn toàn. Quan trọng hơn, phương pháp ALA- PDT đã ức chế được sự hoạt động của virus HPV, giảm thiểu tối đa khả năng tái phát bệnh.

Nhìn thấy kết quả tốt sau quá trình điều trị, chúng tôi còn vui hơn cả người bệnh vì đã chứng tỏ được khả năng của mình cũng như mang lại được niềm vui cho họ. Như vợ chồng anh D. chữa khỏi căn bệnh sùi mào gà không chỉ giúp anh chị lấy lại được sức khỏe, tinh thần mà còn giúp họ gìn giữ hạnh phúc. Vợ anh đã tha thứ cho anh vì anh đã hết lòng sửa sai, biết hối lỗi. Chúng tôi cũng hi vọng rằng nam giới luôn biết đề phòng, cảnh giác để không mang bệnh về cho vợ con mình.

Đánh giá: 
Sự chủ quan khiến chúng ta phải hối hận cả đời
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?