chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Thuốc phá thai

Thuốc phá thai

Thuốc phá thai - 5.0 out of 5 based on 13 votes
Xem kết quả: / 13
Bình thườngTuyệt vời 

Thuốc phá thai đang được sử dụng rất nhiều trong việc thực hiện phá thai hiện nay. Phá thai bằng thuốc đang là phương pháp trở nên thông dụng và phổ biến. Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và phải được bác sĩ hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ.

 thuoc-pha-thai

Thuốc phá thai đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là 2 loại thuốc: Mifepristone 200mg, và Misoprostol 400mg. 

Thuốc phá thai được sử dụng để gây ức chế, làm ngưng quá trình thai nghén dẫn đến sảy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống thuốc phải được quản lý chặt chẽ và theo thứ tự: Đầu tiên, thai phụ sẽ được uống viên đầu tiên Mifepristone dưới sự giám sát của bác sĩ, 15 phút sau khi uống mới được rời phòng khám, sau 48 giờ quay trở lại uống tiếp 2 viên Misoprostol và phải ở lại bệnh viện khoảng 4 giờ để theo dõi.

Sau 2 tuần, thai phụ phải quay trở lại phòng khám để khám lại nhằm xác định xem đã sảy thai chưa, trong trường hợp đã sảy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu thì cần phải được theo dõi tiếp. Những trường hợp còn lại, sử dụng thuốc phá thai thất bại thì sẽ cần phải phá thai bằng thủ thuật. 

Phá thai bằng thuốc có tỉ lệ thành công khá cao với chi phí cũng rẻ, quá trình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không có sự can thiệp của các dụng cụ phụ khoa. Do đó tránh được tai biến rách, lủng, nhiễm trùng tử cung dẫn đến những tai biến xấu.

Phá thai bằng thuốc cũng có những mặt hạn chế của nó, thai phụ sẽ cảm thấy khó chịu, đau bụng trong quá trình sảy thai tự nhiên do thuốc phá thai gây ra. Thai phụ phải quay lại phòng khám vì phá thai bằng thuốc vẫn có thể có những tai biến ví dụ như xuất huyết nhiều, đau bụng kinh, ra máu cục,...

Cũng do đặc tính sau khi sử dụng thuốc, thai phụ phải chịu những cơn đau dữ dỗi ở dạ dày và ra máu nhiều. Tình trạng này dữ dội hơn đối với những thai phụ có sức khỏe yếu. Do đó, thuốc phá thai chỉ được phép sử dụng ở một số trung tâm, phòng khám, bệnh viện uy tín.

Tuy nhiên, trên thực tế thuốc cũng được bán lẻ ở nhiều nơi, nhưng các bác sĩ khuyên không nên tự thực hiện dùng thuốc phá thai tại nhà để bảo vệ cho chính sức khỏe của bản thân và tương lai sau này.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về thuốc phá thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.