chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai có tỉ lệ thành công khá cao, dao động từ 96 - 99%. Theo một thống kê mới đây tại Việt Nam, phương pháp phá thai bằng thuốc được thử nghiệm 6 lần tại việt nam trên 800 phụ nữ mang thai dưới 7 tuần tuổi có tỉ lệ thành công là 93%. Thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.

phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Bệnh nhân sẽ uống viên đầu (Mife 200mg) dưới sự giám sác của bác sĩ, 15 phút sau khi uống thuốc bệnh nhân mới được rời cơ sở y tế. Sau 48 giờ phải quay trở lại để uống tiếp 2 viên Misoprostol (mỗi viên 200mg) và phải ở lại bệnh viện khoảng 4 giờ để theo dõi.

Sau 2 tuần, bệnh nhân phải đến cơ sở y tế khám lại nhằm xác định thai đã sẩy thai chưa. Nếu sẩy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu, phải tiếp tục theo dõi. Trường hợp phá thai bằng thuốc thất bại (không sẩy thai) thì phải được can thiệp bằng thủ thuật nạo hút thai...

So với việc can thiệp bằng thủ thuật thì phá thai bằng thuốc được xem là tiện lợi, nhanh chóng, giá rẻ (trung bình khoảng 350.000 đồng/ca); tránh được những tai biến rách, nhiễm trùng tử cung... do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Đặc biệt, phá thai bằng thuốc tỷ lệ thành công khá cao (96,9%). Nhưng nhất thiết phương pháp này phải được tiến hành tại bệnh viện, phòng khám uy tín và nhất là ko được tự tiện mua thuốc về nhà uống.

Tác dụng phụ khi uống thuốc phá thai

- Tác dụng phụ của thuốc sau khi uống 2 viên sẽ khiến bạn bị đau bụng ( tùy mức độ nặng, nhẹ ). Nếu nặng bạn sẽ bị sốt, tiếp theo bạn phải theo dõi kinh nguyệt hàng ngày, xin nhắc lại là hàng ngày, khi ấy bạn sẽ không đi đâu mà ko đem theo "người bạn của phụ nữ"

- Tác dụng của thuốc hiệu quá sau 2 tuần, khi đó bạn vào bệnh viện và siêu âm để biết kết quả thực hiện phá thai.

- Nếu như sau 2 tuần bạn bị đau bụng kinh ra máu nhiều thì nên tìm tới bác sỹ. Thông thường sang tuần thứ 3 bạn sẽ bình phục hoàn toàn và điều hoà lại kinh nguyệt/ Tuỳ theo thể trạng của mỗi người thì thời gian bình phục có thể kéo dàỉ 3 - 4 hay 5 tuần.

Hiện nay, phá thai bằng thuốc đang được Phòng khám Thiên Tâm áp dụng để giúp chị em phụ nữ có thế phá thai an toàn. Người được phép thực hiện là các bác sĩ sản phụ khoa được huấn luyện về phá thai bằng thuốc. Chị em phụ nữ không được tự áp dụng các phương pháp này mà phải có sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về phương pháp phá thai bằng thuốc của các chuyên gia Phòng khám Thiêm Tâm. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.