Cách phá thai 1 tuần tuổi có được không?

Lượt xem: 63127
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Phá thai 1 tuần tuổi có được không hay cách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào là băn khoăn của không ít bạn gái khi trót mang thai ngoài ý muốn và tuổi thai mới được 1 tuần. Đây cũng là câu hỏi mà phòng khám Thành Đức nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Thưa bác sĩ! Em và người yêu có quan hệ với nhau vào đầu tuần trước. Do là lần đầu của cả hai đứa nên bọn em rất lóng ngóng và không có sử dụng bao cao su. Hiện tại thì em rất lo sợ rằng em có thể có thai vì bọn em quan hệ vào đúng thời điểm dễ có thai nhất của em, là giữa chu kỳ kinh nguyệt khi trứng rụng. Cho đến bây giờ, nếu có thì thai cũng được 1 tuần tuổi rồi. Vậy xin bác sĩ cho em biết phá thai 1 tuần tuổi có được không và cách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào ạ? Hiện tại em rất lo lắng và không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp! (Thanh Hằng - Thường Tín, HN)

pha-thai-1-tuan-tuoi

Chào bạn!

Đúng như những gì bạn tìm hiểu: Quan hệ vào thời kỳ trứng rụng, thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt chính là thời điểm quan hệ dễ có thai nhất của nữ giới. Do đó, việc bạn lo lắng là không thừa: Nếu như sức khỏe sinh sản của bạn và bạn trai hoàn toàn bình thường thì bạn có thể đã có thai.

Về vấn đề của bạn, bác sĩ chuyên khoa gửi những thông tin tư vấn như sau:

Phá thai 1 tuần tuổi có được không?

Thời gian quan hệ là khoảng hơn 1 tuần trước và bạn tính là tuổi thai tầm khoảng 1 tuần tuổi tính theo thời gian quan hệ. Đây là một sai lầm mà nhiều bạn gái thường mắc phải. Bởi vì tuổi thai phải được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Như vậy, nếu như bạn có thai thì tuổi thai của bạn phải lớn hơn 1 tuần tuổi rồi.

Phá thai 1 tuần tuổi có được không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều bạn gái khác đã gửi đến cho phòng khám Thành Đức trong thời gian qua. Hầu hết các bạn đều trong hoàn cảnh trót quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, rồi sau đó lại hối hận, lo lắng nếu có mang thai thì sao, thế nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn các biện pháp phá thai an toàn trong giai đoạn sớm cho chắc chắn.

Tuy nhiên, bác sĩ phòng khám Thành Đức giải đáp: Phá thai trong giai đoạn sớm, khi thai nhi mới được 1 tuần tuổi là không được. Bởi vì trong giai đoạn này, phôi thai mới hình thành và vẫn còn đang trên đường di chuyển vào tử cung, chứ chưa hẳn ở trong tử cung. Trong khi đó, tất cả các biện pháp phá thai hiện nay như: phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai đều chỉ được áp dụng khi bạn gái chắc chắn đã có thai và thai nhi đã nằm trong buồng tử cung.

Phá thai 1 tuần tuổi khi thai nhi vẫn còn đang trên đường di chuyển vào tử cung tuy không nguy hiểm nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bạn gái: Phá thai bằng thuốc không có tác dụng còn nạo hút thai dễ bị sót, bào thai sẽ đi lạc gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung. Thực tế, nhiều chị em phá thai sớm không phá được, phải thực hiện phá thai lại, gây ra nhiều tổn thương cho buồng tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Lời khuyên dành cho bạn gái:

Bạn gái đang lo lắng có thai 1 tuần tuổi. Thực ra, trong giai đoạn sớm này, tất cả các xét nghiệm kiểm tra cũng khó có thể đưa ra được kết quả chính xác: Que thử thai sẽ báo hai vạch sau 15 ngày quan hệ, lúc này thai nhi đã được 4 hoặc 5 tuần tuổi; siêu âm chỉ có thể phát hiện được thai nhi 4 tuần tuổi; xét nghiệm máu sẽ phát hiện thai sớm hơn so với que thử thai, cho kết quả có thai hay không có thai chỉ trong vòng 7 - 10 ngày sau khi quan hệ. Như vậy nếu bạn muốn phát hiện thai sớm để có biện pháp phòng ngừa thì nên đi xét nghiệm máu hoặc siêu âm thì rõ hơn cả.

Khi kết quả xác định chắc chắn là có thai, thai nhi nằm trong buồng tử cung thì bạn gái mới có thể thực hiện bỏ thai. Phá thai sớm chưa hẳn là tốt, không những có khả năng dẫn tới sót thai phải phá thai lại mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Vì vậy, lựa chọn thời điểm phá thai an toàn cũng là việc làm vô cùng quan trọng khi bỏ thai ngoài ý muốn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phong kham pha thai Thành Đức về phá thai 1 tuần tuổi có được không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy nói chuyện cho chúng tôi theo số điện thoại 0166 2286 888 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Những cách phá thai an toàn...
Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những vấn đề...
Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu Hà Nội?
Địa chỉ phá thai an toàn...
Khi có thai ngoài ý muốn thì nên phá thai ở đâu an toàn nhất chính là...
Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?
Thời điểm phá thai an toàn...
Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất là một trong những vấn đề...
Phá thai như thế nào là an toàn?
Phá thai như thế nào là an...
Như thế nào là phá thai an toàn? Hiện nay, có không ít người cho rằng...
Cơ sở phá thai an toàn không đau, uy tín
Cơ sở phá thai an toàn không...
Phòng khám Thành Đức - cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội Một vài năm...
Tìm cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không?
Tìm cách phá thai tại nhà...
Việc tìm cách phá thai tại nhà là tâm lý chung của nhiều bạn gái...