Nguyên nhân nạo phá thai trong giới trẻ

Lượt xem: 18712

Nạo phá thai trong giới trẻ là một trong những vấn đề đáng báo động trong những năm gần đây. Điều này không chỉ cảnh báo nhiều vấn đề mang tính nhân đạo, mà còn có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của các chị em. Tìm hiểu nguyên nhân nạo phá thai trong giới trẻ, sẽ giúp các bạn gái có cái nhìn toàn diện hơn mà phòng tránh.

nguyen-nhan-nao-pha-thai-trong-gioi-tre

Nguyên nhân dẫn tới việc nạo phá thai trong giới trẻ

Sức khỏe của thai phụ

Các chuyên gia cho rằng, muốn mang thai và sinh con thuận lợi, bản thân nữ giới cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố quan trọng về tâm lý, sức khỏe để mang thai. Độ tuổi mang thai được cho là thích hợp nhất với nữ giới là khoảng 20 - 30 tuổi. Tuy nhiên, không phải nữ giới nào cũng mang thai được trong thời điểm thích hợp nhất. Một số bạn gái có quan hệ tình dục sớm và mang thai ngoài ý muốn khi tuổi đời còn quá nhỏ, nên cơ thể chưa chuẩn bị đầy đủ những yếu tố từ sức khỏe và tâm lý để mang thai thuận lợi. Từ đó, sức khỏe của thai phụ không đủ để nuôi dưỡng thai nhi nên phải nạo hút thai để bảo vệ sức khỏe của mình.

Sức khỏe của thai nhi

Sự phát triển của y học hiện đại không chỉ cho phép đoán biết được giới tính của thai nhi, mà còn cho phép đoán biết được những bất thường tồn tại ở bào thai. Điển hình trong đó là hiện tượng dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu thai nhi được dự đoán sẽ gặp rủi ro trước khi chào đời, thì các chuyên gia sẽ căn cứ theo mức độ tổn thương của thai nhi, để xem xét và khuyên bạn có nên bỏ thai hay không.

Lối sống tình dục thoáng của giới trẻ

Lối sống tình dục thoáng cùng với việc chưa được cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết về giới tính và sức khỏe sinh sản, khiến nhiều em gái rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Trong khi đó, bản thân các em và bạn tình của mình hoàn toàn chưa sẵn sàng để đi tới việc kết hôn. Đây là một trong những nguyên nhân rất đáng báo động về việc nạo phá thai trong giới trẻ. Điều này không chỉ vi phạm đạo đức, nhân quyền, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của rất nhiều bạn gái trẻ.

Sự giáo dục từ gia đình

Áp lực kinh tế khiến cho nhiều cặp vợ chồng chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền mà bỏ qua đến việc quan tâm và chăm sóc con cái. Trong khi đó, các em lại đang ở trong độ tuổi tâm sinh lý phát triển chưa ổn định và nhiều em lâm vào tình trạng yêu đương, buông thả…

Nếu sự giáo dục của cha mẹ không sát sao với tâm lý của các em, thì nhiều em không tìm được sự chia sẻ từ phía gia đình. Các em sẽ tìm tới bạn bè để tâm sự. Những đối tượng được coi là bạn bè của các em đa phần đều có cùng độ tuổi, với đặc điểm tâm sinh lý chưa trưởng thành và rất dễ bốc đồng, cảm tính. Đặc biệt, những em gái thường rất nhẹ dạ với những lời đường mật và một số em đã vượt quá giới hạn bạn bè. Từ đó dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Áp lực từ dư luận xã hội

Mặc dù trong những năm gần đây, vấn đề giáo dục giới tính luôn được đẩy mạnh. Nhưng trên thực tế, vấn đề này chưa thể bám sát với từng cá nhân và giúp các em có những biện pháp tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của cuộc sống và sự tò mò của giới tính.

Thậm chí, dư luận còn luôn tỏ ra rất khắt khe với những em trót mắc sai lầm. Khiến cho các em vô cùng sợ hãi khi đối mặt với áp lực dư luận. Từ đó, nảy sinh ý nghĩ tự ý dấu kín việc mình có thai và đến những phòng khám tư nhân để nao thai.

Vấn đề gen di truyền

Theo một thống kê của các chuyên gia, nếu một cặp vợ chồng bị tâm thần có con, thì tỷ lệ đứa trẻ bị mắc bệnh tâm thần lên tới 40%. Nếu người mẹ bị tâm thần thì tỷ lệ mắc bệnh thần kinh của đứa trẻ lên tới 20%. Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với những người bình thường khác. Đồng thời những người bị tâm thần sẽ không có điều kiện kinh tế để nuôi dậy con cái cho tốt nên thường được khuyến khích là không nên kết hôn hoặc sinh con.

Hi vọng những nguyên nhân nạo phá thai trong giới trẻ mà chúng tôi phân tích trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình trước những cám dỗ của cuộc sống. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi điện tới tổng đài 0395.456.294 hoặc chat qua yahoo để được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đánh giá: 
Nguyên nhân nạo phá thai trong giới trẻ
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?