Nạo thai thời điểm nào thích hợp?

Lượt xem: 6032

Khi phát hiện mình có thai ngoài ý muốn do quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hoặc có sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai, phải phát hiện kịp thời và tiến hành nạo thai vào thời điểm thích hợp.

Thông thường thời điểm thích hợp để nạo thai là khoảng 2 tháng sau khi chậm kinh. Bởi vì trong thời kì này tử cung không to lắm, thai vẫn còn nhỏ, dễ nạo sạch mà không bị sót, ít chảy máu, ít tai biến và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thai phụ.

thoi-diem-nao-thai-thich-hop

Thời điểm nào thích hợp để nạo thai? (Ảnh minh họa)

Sau khi chậm kinh 2,5-3 tháng cũng có thể làm tiểu phẫu nạo thai, nhưng độ phức tạp của tiểu phẫu nhiều hơn. Nếu chậm kinh 3 tháng trở lên mà nạo phá thai, thời điểm này thai nhi tương đối lớn, khi làm phẫu thuật nhất định cổ tử cung phải mổ rộng nhiều mới có thể dùng kìm nạo và kẹp các bộ phận của thai nhi ra, sau đó nạo tử cung, không để các tổ chức của thai còn sót lại. Tiểu phẫu tương đối khó, chảy máu nhiều, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ.

Sau khi chậm kinh 3-5 tháng thì không thể nạo thai được mà phải dùng đến biện pháp kích thích cho thai sinh giữa kỳ, phẫu thuật này phức tạp hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thai phụ.

Lưu ý của các chuyên gia sản phụ khoa:

Những cặp vợ chồng hay những đôi bạn trẻ không có kế hoạch mang thai thì phải chú ý sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. 
Nạo phá thai chỉ là giải pháp chữa cháy. Thực hiện kế hoạch hóa sinh sản bằng phương pháp nạo thai là rất sai lầm và gây nguy hiểm cho thai phụ. Nạo thai rất không tốt đối với sức khỏe người phụ nữ và việc sinh đẻ sau này. Vì thế, sẽ là rất sai lầm khi thực hiện kế hoạch hóa sinh sản bằng việc nạo phá thai.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thời điểm thích hợp để nạo thai an toàn. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0395.456.294 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Nạo thai thời điểm nào thích hợp?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?