Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Lượt xem: 8022

Nạo hút thai có nguy hiểm không là vấn đề được không ít chị em phụ nữ quan tâm. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em phụ nữ phải đi nạo hút thai như: thai bị dị tật, tình trạng sức khỏe của thai phụ không cho phép việc tiếp tục mang thai hay có thai ngoài ý muốn,... Nhiều bạn gái trẻ nghĩ rằng nạo hút thai chỉ là thủ thuật đơn giản như là biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Đó là quan niệm hết sức sai lầm, nếu nạo hút thai không an toàn thì sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

nao-thai-co-nguy-hiem-khong


Hút, nao thai là thủ thuật tác động trực tiếp vào buồng tử cung nên có nguy cơ xảy ra nhiều tai biến như:

Chảy máu, nhiễm khuẩn: Vì nạo hút thai phải tác động bằng những dụng cụ vào buồng tử cung nên nếu thực hiện nạo hút thai không an toàn sẽ gây chảy máu, nhiễm khuẩn buồng tử cung.

Viêm nhiễm phần phụ: Khi buồng tử cung bị tổn thương, nhiễm khuẩn sẽ gây ra những viêm nhiễm, cụ thể là: viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu,...

Dính tử cung: Khi thực hiện nạo hút thai nhiều lần sẽ làm cho cổ tử cung bị tắc nghẽn, nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến việc tử cung bị dính hoặc hẹp lại. Đây cũng là nguy cơ dẫn tới vô sinh về sau.

Rối loạn kinh nguyệt: Sau khi bỏ thai bằng việc nạo hút thai thì rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng khá thường gặp. Những tổn thương ở tử cung và tâm lý bất ổn sau khi nao pha thai sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Về lâu dài, nếu không được điều trị cũng có thể là nguy cơ dẫn tới vô sinh.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nạo hút thai có nguy hiểm không của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0395.456.294 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Nạo hút thai có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?