Dấu hiệu nhận biết nạo hút thai bị sót

Lượt xem: 83538

Bị sót nhau thai là một trong những biến chứng nguy hiểm của nạo hút thai không an toàn. Việc nhận biết các dấu hiệu nạo hút thai bị sót sẽ giúp cho các chị em kịp thời phát hiện những bất thường trong cơ thể và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Hỏi: Thưa các chuyên gia! Cháu có thai được 5 tuần tuổi. Do không có điều kiện để nuôi con, nên cháu có đi nạo hút thai tại một phòng khám nhỏ. Sau nạo hút thai, cháu luôn có cảm giác cơ thể mệt mỏi, đau bụng dữ dội, máu chảy rất nhiều. Cháu rất lo lắng không biết mình có bị sót nhau thai hay không. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Ly - Hà Đông, Hà Nội)

dau-hieu-nao-hut-thai-bi-sot

 

Dấu hiệu nạo hút thai bị sót

Đau bụng khó chịu

Sau nạo hút thai, nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng. Tuy nhiên hiện tượng này diễn ra không nhiều, chỉ khoảng từ 1 – 2 ngày sau pha thai và những triệu chứng đau bụng cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu nạo hút thai bị sót, nữ giới sẽ bị đau bụng kéo dài. Có thể ban đầu hiện tượng này có thể diễn ra âm ỉ, khó chịu nhưng càng về sau, cảm giác đau đớn ngày càng diễn ra dữ dội hơn.

Các chuyên gia cũng cho rằng: Đau bụng kéo dài sau khi nạo hút thai có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng sót nhau và nhiễm trùng nhau thai rất nguy hiểm. Chính vì vậy, khi có hiện tượng đau bụng, nữ giới nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để tái khám để có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Chảy máu âm đạo

Thông thường sau khi nạo hút thai, nữ giới sẽ có hiện tượng chảy máu tại âm đạo diễn ra trung bình từ 2 - 7 ngày, tùy theo đặc điểm cơ địa của từng người. Tuy nhiên, đặc điểm chung của nữ giới sau khi nạo hut thai an toan là: Lượng máu ban đầu chảy ra rất nhiều sau đó giảm dần theo thời gian. Nếu sau khoảng 1 tuần, mà nữ giới vẫn có hiện tượng chảy máu và số lượng máu không giảm bớt, thì bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Nghiêm trọng hơn, một số chị em còn có thể ngay lập tức gặp phải hiện tượng băng huyết do sót nhau thai. Băng huyết do sót nhau thai sẽ khiến cho lượng máu tại âm đạo chảy rất nhiều, nếu không xử lý kịp thời có thể khiến bệnh nhân bị sốc và trụy tim mạch do mất máu nhanh trong thời gian ngắn. Nếu không kịp thời được cầm máu và gắp nhau thai sót ra, có thể dẫn tới tử vong.

Máu kinh bất thường

Một trong những dấu hiệu của hiện tượng sót nhau thai là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Nếu bạn quan sát thấy máu chảy ra nhiều, xuất hiện rất nhiều máu cục, có màu tối và mùi hôi rất khó chịu, thì đó là biểu hiện cho thấy bạn có khả năng bị sót nhau thai.

Sốt

Sót nhau thai kéo dài có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nhau và gây sốt cao ở nữ giới. Sau nạo hút thai, nữ giới gặp phải tình trạng sốt cao, mê sảng, đau bụng dữ dội kèm theo máu chảy bất thường thì nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị sớm. Vì nếu kéo dài có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng lên buồng trứng, vòi trứng và gây vô sinh.

Cơ thể mệt lả

Nạo thai vốn là một việc hệ trọng nên sau khi thực hiện thủ thuật, hầu hết nữ giới đều có cảm giác rất mệt mỏi trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, nếu các chị em cảm thấy mệt mỏi tới mức có thể ngất đi và trong hơi thở kèm theo mùi hôi khó chịu, thì tốt nhất nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Vì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị sót nhau sau khi phá thai.

Bạn Thanh Ly thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi khuyện bạn nên nhanh chóng đi khám để xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới những bất thường của cơ thể, vì có thể bạn đang có những dấu hiệu nạo hút thai bị sót. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia phong kham da khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0395.456.294 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đánh giá: 
Dấu hiệu nhận biết nạo hút thai bị sót
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?